1. haido92

  haido92Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  12
  Toàn Quốc

  Máy ảnh Fujifilm X Pro 2 nâng cấp cảm biến full-frame

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi haido92, 9 Tháng chín 2016.

  Sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Fujifilm sẽ thay đổi dòng cảm biến sử dụng đi kèm là từ 3 đến 5 ống kính hoàn toàn mới tương thích với hệ full-frame.

  Theo thông tin từ Fujirumors, ra mắt X-Pro2 không phải là kế hoạch ban đầu cho việc nâng cấp X-Pro1 của hãng máy ảnh Nhật Bản. Trước đó, nhà sản xuất muốn đưa ra mẫu X-Pro1S với một số thay đổi tương tự như phiên bản X100S so với X100. Việc đưa vào sử dụng cảm biến full-frame có thể là do thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi và hãng cần sớm đón đầu xu hướng mới này.

  May anh Fujifilm X Pro 2 nang cap cam bien fullframe

  Nâng cấp lên cảm biến full-frame cũng kéo theo nhiều khó khăn khác cho nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản. Hãng sẽ phải đưa ra một hệ thống ống kính hoàn toàn mới bởi các ống kính hiện tại chỉ phù hợp với ngàm máy crop. Nguồn tin cũng xác nhận sẽ có khoảng từ 3 đến 5 ống kính tương thích ra mắt cùng máy ảnh X-Pro2. Người dùng cũng có thể sử dụng ngạm chuyển nhằm tận dụng các ống kính Leica.

  Những thông tin mới trái ngược với phát biểu của Giám đốc sản phẩm Fujifilm cuối năm ngoái. Ông Kawahara cho biết hãng khi đó không có kế hoạch sản xuất một máy ảnh với cảm biến khung hình đầy đủ (full-frame). Khó khăn lớn nhất được đưa ra là mẫu máy ảnh dạng này sẽ đòi hỏi một hệ thống ống kính mới. Các ống kính XF của Fujifilm hiện không thể sử dụng với máy ảnh full-frame.

  Sony là hãng đầu tiên đưa ra thị trường dòng máy ảnh mirrorless với cảm biến full-frame là A7 và A7R. Tuy được đánh giá cao về chất lượng cảm biến và các tính năng nhưng máy cũng gặp nhược điểm về hệ thống ống kính quá khiêm tốn. Hơn nữa, phân khúc này còn khá mới mẻ và sự thành công của Sony về mặt doanh số với A7 và A7R vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
   

Chia sẻ trang này