1. thegioiford

  thegioifordThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  339
  Toàn Quốc

  Máy cấy mạ non không động cơ của Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thegioiford, 26 Tháng năm 2016.

  Máy cấy mạ non không động cơ của Việt Nam  thành phầm được nhiều chuyên gia bình chọn cao vì tính cơ giới hóa, bản lĩnh đổi thay cách thực hành và quy trình canh tác lúa nước tại nước ta.

  Trong canh tác lúa nước, các khâu sinh sản như cấy, cầy, gặt, đập, phun thuốc… đều được cơ giới hóa để tăng năng suất. bên cạnh đó, công đoạn cấy lúa vẫn tuân theo cách truyền thống - cấy bằng tay bởi vì thửa ruộng canh tác gầy, ruộng ở trên dãy lương cao máy không vào được... Ở một số vùng, người dân đã dùng loại máy tự chế, tận dụng các linh kiện sẵn có dẫn tới việc tốn kèm tiền bạc tu sửa nhưng tính bất biến chưa cao. Trước những trằn trọc đó, nhóm nghiên cứu máynông nghiệp thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hội làm vườn huyện Tĩnh gia Thanh Hóa đã cùng nghiên cứu, sản xuất máy cấy mạ non không động cơ Việt Nam model VNUA - CLT 420.  Máy có nhiều ưu điểm như tí hon gọn, kiểu dáng công nghiệp, vận tốc lấy mạ định hình và dùng được trên nhiều loại ruộng sâu nông lầy cứng khác nhau. Máy dùng dễ dàng, linh hoạt, cho năng suất cao, chỉ tốn khoảng 30 phút cho một sào Bắc Bộ. Loại máy này được nhiều chuyên gia bình chọn cao, không chỉ bởi tính cơ giới hóa nhưng còn thay đổi cả cách thực hiện và quy trình canh tác lúa nước.

  ngoại giả đơn vị BMC có cung cấp thiết bị nông ngư cơ phục vụ bà con trong vụ mùa  Ngoài các đặc tính như dùng đơn giản, giá thành có lí, dễ mua linh kiện phụ tùng thay thế, máy cấy mạ non VNUA - CLT 420 không động cơ Việt Nam còn phối hợp thảm mạ được gieo và ươm bằng khay, giúp bà con thuận lợi sử dụng. Chỉ cần đặt khay mạ vào, máy sẽ tự động lấy và cấy.

  Xem thêm : http://bmcgroup.com.vn/may-nong-nghiep.html

  Khay lấy mạ tự động.  Ông Bình, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ và thương nghiệp Đại An cho biết, 3 năm nay, nhu cầu máy cấy mạ non không động cơ VNUA - CTL 420 tăng cường. ngoài ra, bà con cần liên hệ sớm với các trọng điểm khuyến nông hoặc trực tiếp doanh nghiệp để được tham mưu kỹ hơn cũng như có thời kì làm quen, dùng máy cho kịp mùa vụ và đem lại hiệu quả cao trong sinh sản nông nghiệp.
   

Chia sẻ trang này