1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Máy đo huyết áp cổ tay nào dễ sử dụng nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 5 Tháng mười một 2015.

  Máy đo huyết áp cổ tay nào dễ sử dụng nhất

  Máy đo huyết áp đang trở thành một dụng cụ y tế cần thiết trong mỗi gia đình, việc ngày càng có nhiều người mắc các bệnh lí liên quan đến huyết áp khiến nhu cầu thường xuyên kiểm tra sức khỏe trong đó có huyết áp trở nên khá cấp thiết.


  Và vấn đề là mặc dù máy đo huyết áp khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách đo huyết áp chính xác. Chình vì thế hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đo huyết áp, đọc các thông tin trên máy đo huyết áp chính xác để có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình tốt nhất

  >>>>>> Xem thông tin về Giá máy đo huyết áp điện tử  Cách đo huyết áp bằng máy đo huyết áp cơ

  Thường thì mọi người sử dụng máy đo huyết áp điện tử để đo huyết áp, nhưng những máy đo huyết áp điện tử thường không có độ chính xác như những máy đo huyết áp cơ.


  Bước 1: Quấn băng vải đo huyết áp


  >>>>>> Giải đáp máy đo huyết áp nào tốt


  Bạn chú ý, việc đo huyết áp với máy đo huyết áp cơ thường tiến hành đo ở vị trí trên khuỷu tay. Bắt tay vào mạch phần khuỷu tay và tìm nơi có mạch đạp rõ ràng nhất, quấn băng đo quanh bắp tay.


  Lưu ý, không được chạm ống nghe vào túi ni lông hay vật gì khác tạo tiếng động để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo huyết áp.


  Bước 2: Bơm hơi vào túi ni lông


  >>>>>> Tư vấn mua mua máy đo huyết áp


  Người đo cần đóng van của bóng bơm cao su, bóp nhanh và mạnh để hơi có thể vào tràn túi ni lông.


  Chú ý, bơm đến khi mực huyết áp trong cột thủy ngân vượt mức huyết áp tâm thu bình thường khoảng 30 mHg là được, còn với những người cao huyết áp thì có thể bơm hơi đến khi mực thủy ngân vượt mức 210 mHg
  Bước 3: Ghi chỉ số đo


  Sau khi bơm căng hơi vào túi ni lông, người đo sẽ mở van từ từ (tốc độ giảm ở mức 2 - 3 mHg/giây). Khi áp lực bắt đầu giảm thì chú ý lắng nghe và ghi nhận.


  Khi trong tai nghe cảm nhận được tiếng đạp đầu tiên của nhịp tim, thì chú ý trên cột thủy ngân số đo là bao nhiêu, đây chính là chỉ số của huyết áp tâm thu cảu người bệnh.


  Dần dần, khi hơi ra hết khỏi túi khí ni lông, thì bạn sẽ không nghe thấy tiếng mạch đập từ ống nghe nữa, khi ấy, chỉ số trên cột thủy ngân bao nhiêu thì đó chính và trị số của huyết áp tâm trương.


  Máy đo huyết áp cơ có độ chính xác cap hơn những loại máy đo huyết áp khác, tuy nhiên đòi hỏi người đo phải có kĩ năng đo nhất định thì mới có mức độ chính xác cao nhất.  Máy đo huyết áp tốt nhất được đánh giá qua nhiều tiêu chí, trong đó độ chính xác là tiêu chí hàng đầu. Trong quá trình sử dụng tại nhà thì tư thế ngồi hay các trạng thái cơ thể của ngưởi sử dụng có thể không chuẩn theo yêu cầu nên sẽ đưa ra kết quả đo không đúng đối với dòng máy bình thường. Nhưng đối với máy đo huyết áp cổ tay Boso Medistar +, những lỗi nhỏ đó không hề ảnh hưởng đến kết quả đo, thiết bị luôn cho ra kết quả chính xác nhất nhờ bộ vi xử lý hiện đại. Đồng thời, thao tác bơm đơn giản giúp người sử dụng vô cùng thoải mái khi sử dụng thiết bị. Chính hai yếu tố này làm nên sự khác biệt của sản phẩm và đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

  Boso Medistar+ là sự lựa chọn hàng đầu cho khi bạn muốn mua máy đo huyết áp cổ tay và là câu trả lời cho câu hỏi “máy đo huyết áp nào tốt”. Bên cạnh đó, người mua có thể tham khảo thêm model Boso Medilife S được bán rộng rãi trên thị trường.
   

Chia sẻ trang này