1. NhuQuynh96

  NhuQuynh96Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  Máy giặt lồng ngang hay máy giặt cửa trên

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi NhuQuynh96, 30 Tháng ba 2016.

  Chọn mua máy giặt lồng đứng hay máy giặt là băn khoăn của rất nhiều chị em. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn được một sản phẩm thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

  Thiết kế

  Do nguyên lý hoạt động của lồng giặt, các máy giặtMay giat long ngang hay may giat cua tren cửa đứng thường có định dạng nhỏ hơn các máy giặt lồng ngang. Ngoài ra, cấu tạo cánh cửa máy giặt mở rộng bên trên nên việc lấy quần áo ra dễ dàng hơn. Vì thế, đối với các gia đình có không gian nhỏ, máy giặt lồng đứng cũng là một trong những chọn lựa an toàn cho lắp đặt và sử dụng.

  Thao tác khi sử dụng

  Do máy giặt lồng đứng chỉ tích hợp những tính năng rất cơ bản mà không có thêm các khả năng phụ nên ưu điểm|điểm mạnh} của dạng máy giặt này là rất dễ dùng. Người dùng chỉ cần cho quần áo vào lồng giặt, bấm một tùy chọn chương trình đã định dạng sẵn và hoạt động máy.

  Trong khi đó, hầu hết các máy giặt lồng ngang đều khó hơn vì được tích hợp thêm nhiều các chwusc năng phụ trợ: giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước…nên thường không dễ sử dụng hơn bởi bảng điều chỉnh chính khá phức tạp. Ngoài các chu trình cài đặt sẵn, người sử dụng phải thêm những chọn lựa nếu muốn dùng các tính năng hoặc chu trình giặt đặc biệt.

  Nhiều bà nội trợ e ngại rằng máy giặt cửa đứng không có nhiều chu trình giặt để tùy chọn, nhưng hiện nay, các nhà sản xuất cũng bổ sung vào máy giặt cửa đứng mới nhiều công nghệ và chương trình giặt mới nên các máy giặt lồng đứng đã có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các gia đình.

  Chức năng giặt giũ quần áo

  Vài năm trở lại đây, các mẫu máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trên) bắt đầu được nhiều bà nội trợ ưu dùng do máy chạy êm ái và gìn giữ quần áo hơn các máy giặt lồng đứng.

  Máy giặt cửa ngang làm sạch quần áo do cấu trúc quay ly tâm, quần áo được quay đều hơn, không bị quấn chặt vào nhau giúp quần áo được giữ gìn tốt hơn, giảm hư hỏng, giãn, rách… Đồng thời, bột giặt cũng được tẩy sạch hơn do sức dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt lồng ngang lớn hơn, không bị hiện tượng xà phòng dínhvào quần áo. Tốc độ quay của máy giặt cửa ngang trung bình đạt 1000 - 1400 vòng/phút, cao gần gấp đôi vận tốc quay của máy lồng đứng. Các chức năng của máy giặt lồng ngang cũng phong phú hơn với số vòng quay, lượng nước, vận tốc quay mạnh, nhẹ tích hợp cho từng chế độ giặt.

  Trong khi đó, nguyên lý khởi động của máy giặt lồng đứng là khi khởi động, lồng giặt xoay từ nhỏ đến mạnh, đảo chiều hoặc tung lên hạ xuống liên tục để những chất bẩn dễ sạch sẽ bung ra khỏi sợi vải. Đó là sự khác biệt giữa hai công nghệ máy giặt và là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được hiệu quả giặt tẩy như mong muốn. Quần áo thường bị xoắn chặt, các họa tiết quần áo có thể dính vào nhau và bị cào xước, giảm độ bền của trang phục. Ngoài ra, khi hoạt động, máy giặt lồng đứng thường ồn và có độ rung lớn, không được êm ái như máy cửa ngang.

  Độ bền của máy

  các chuyên gia điện máy khẳng định, tuổi thọ của máy giặt lồng đứng được minh chứng là cao hơn so với máy giặt lồng ngang. Việc này có là do số vòng quay của máy cửa đứng thấp hơn nhiều so với máy lồng ngang. Vì thế, tuổi thọ của máy cửa đứng sẽ lớn hơn máy lồng ngang có cùng tần suất dùng.

  Mức tiêu hao điện năng

  Tiết kệm và tiện dụng là những các tiêu chí quan trọng của đa phần các nhà sản xuất cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. Chuyên gia về điện máy phân tích, do chế độ lồng giặt nằm ngang nên lượng nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Việc này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được 60% lượng nước, điện và xà phòng so với máy giặt lồng đứng cùng công suất.

  Máy giặt cửa ngang có tốc độ quay rất lớn, có thể lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô nhanh hơn, không phải phơi sấy lâu.

  Và, máy giặt lồng ngang có hệ thống cân bằng và tự hoạt động liên tục khi đột ngột mất điện. Đối với máy giặt lồng ngang, cửa máy được đóng chặt khi giặt, tuyệt đối an toàn cho trẻ em.
   

Chia sẻ trang này