1. nupham

  nuphamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  32
  Toàn Quốc

  máy khoan- tư vấn lựa chọn và sử dụng mũi khoan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nupham, 22 Tháng tám 2016.

  Với thiết kế nhỏ gọn tiện dụng bạn chỉ cần thay mũi khoan hợp lý là có thể sử dụng vào các công việc khác nhau. Vì thế máy khoan bê tông được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy sử dụng mũi khoan như thế nào để tận dụng được tối đa chức năng của máy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  may khoan tu van lua chon va su dung mui khoan

  Lưu ý sử dụng mũi khoan

  Chọn mũi khoan đúng với mục đích sử dụng.  Khoan kim loại thì không thể dùng mũi khoan gỗ được rồi, hãy chịu khó đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.  Lắp mũi khoan đủ chặt.  Điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn mũi khoan của bạn bị bể, gãy đặc biệt là với mũi khoan từ hay mũi khoan khoét. Điều này cũng bạn có những lỗ khoan đẹp và ưng ý.  -->> Tham khảo: máy hàn điện
  Dùng đúng chế độ của máy khi khoan, tận dụng tối đa những chức năng mà máy có.  Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất đưa vào thiết bị của họ những chế độ, chức năng khác nhau điều này giúp cho người sử dụng tận dụng được tối đa khả năng của máy tăng tính an toàn và độ tiện lợi. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ những gì thuộc về cái máy của mình.  Làm mát trong quá trình khoan.  Làm mát là cần thiết khi bạn khoan những chất liệu có độ cứng cao với những mũi khoan đắt tiền. Nếu máy khoan của bạn không có khả năng tự làm mát thì bạn cần phải làm mát cho nó rồi, lưu ý là nếu bạn chỉ cho dung dịch làm mát lên trên thì chưa đủ đâu vì lúc này nó chỉ có tác dụng ở bề mặt thôi, khi khoan các lỗ sâu bạn cần có một hệ thống làm mát có áp lực. Tuy nhiên với nhu cầu trong gia đình thì chắc cũng không cần phức tạp vậy đâu.  Dùng một lực thích hợp trong quá trình khoan.  Thích hợp ở đây là bạn phải dùng một lực đều, phù hợp với chất liệu khoan, tốc độ đừng quá chậm cũng đừng nóng vội mà ấn quá mạnh sẽ làm cho tốc độ của máy giảm dễ gây nóng máy.  Khống chế tốc độ của máy khoan một cách thích hợp.  Đa phần là chậm lúc bắt đầu sau đó nhanh dần, tùy từng loại mũi khoan và chất liệu mà bạn nên tự rút ra kinh nghiệm cho mình. Các máy khoan bây giờ đa phần đều có nút khóa tốc độ bạn nên tận dụng nó khi phải khoan trong một trong thời gian dài.  Luôn đảm bảo độ đồng tâm của mũi khoan và trục của máy khoan trong quá trình khoan.  Nói một cách dễ hiểu là bạn phải giữ cho mũi khoan luôn vuông góc với mặt phẳng cần khoan.  Khoan nhiều tấm thép cùng lúc đúng cách.  Đảm bảo khoan xong mỗi tấm thép thì phải lấy hết lõi thép ra nhé.  Đảm bảo lấy hết lõi thép ra khi khoan nhiều lỗ.  Máy nào cũng nào cũng có khả năng tống lõi thép hay phôi ra ngoài lỗ khoan nhưng tốt nhất bạn nên tự kiểm tra cho chắc.  Cố định chắc vật cần khoan.  Điều này không những giúp bạn có những lỗ khoan đẹp mà còn giúp bạn bảo vệ chính mình trong khi khoan nữa.

  -->> Tham khảo: khoan cắt bê tông
  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy khoan hiệu quả nhất nhé
   

Chia sẻ trang này