1. dungtran89

  dungtran89Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  3

  Mẹ cần biết: Dinh dưỡng cho bé biếng ăn

  Thảo luận trong 'Thời trang trẻ em' bắt đầu bởi dungtran89, 12 Tháng mười hai 2014.

  Có nghiên cứu cho thấy 50% trẻ con VN từ 6 tháng đến 6 tuổi thiếu hụt một số vitamin và CK cần thiết. Khi ngờ trẻ thiếu vi chất hoặc trẻ bị biếng ăn, chậm lớn, phát triển không tốt, có thể cho trẻ dùng chế phẩm chứa các vitamin, đặc biệt các vitamin nhóm B, chất khoáng Calci, các acid amin thiết yếu như Lysin (được xem kích thích ăn ngon ở trẻ giúp trẻ hết biếng ăn), Arginin (tăng cường sự miễn nhiễm tức sức đề kháng cho trẻ),…
  Thuổc bổ được các bậc phụ huynh chuộng dùng hiện là các chế phẩm bổ sung vitamin và chất khoáng (CK) hoặc các chất bồi dưỡng hỗ trợ sự phát triển của trẻ.
  Vitamin là những chất dinh dưỡng cấp thiết cần được cung cấp hằng ngày để thân phát triển và hoạt động thường nhật. Tuy lượng cung cấp nhỏ, thậm chí rất nhỏ, nhưng số vitamin cần thiết lên đến con số 13 gồm 4 vitamin tan trong dầu là A, D, E, K và 9 vitamin tan trong nước như vitamin C, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, ...). Còn CK là các chất vô cơ được bổ sung hằng ngày.
  Có loại CK gọi là các nhân tố đại lượng được cung cấp số lượng lớn như Calci (Ca), Phosphor (P),… Có loại cung cấp lượng rất ít gọi là các nhân tố vi lượng như Sắt (Fe), Kẽm (Zn),… Cũng giống như vitamin, ta được cung cấp CK nhờ thực phẩm.
  Bên cạnh đó, cơ thể cũng cần bổ sung các acid amin là chất cơ bản tạo thành protein tức chất đạm, nếu thiếu sẽ bị suy dinh dưỡng. Có acid amin thuộc loại thiết yếu như lysin, nếu thiếu thì gây biếng ăn ở trẻ.


  Bé biếng ăn là do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng
  Nếu hằng ngày ta ăn uống với chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ thì không sợ thiếu vitamin và CK. Riêng đối với trẻ, trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn đương nhiên phải được bổ sung vitamin và CK. Hay trẻ sau tuổi bị bệnh (nhiễm trùng, ỉa chảy...) thì việc uống vitamin và CK là cấp thiết.
   

Chia sẻ trang này