1. huongngo4695

  huongngo4695Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  35
  Hà nội

  Mẹo cần nhớ khi sử dụng điều hòa để không gây hại sức khỏe

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi huongngo4695, 25 Tháng chín 2016.

  Bật điều hòa cả ngày vào mùa hè là thói quen thường gặp, nhưng nó cũng ảnh hưởng không ít tới sức khỏe. Những mẹo sau đây sẽ giúp điều hòa phát triển thành người bạn thân thiện và an toàn sức khỏe cho chúng ta!
  Không dùng điều hòa cả ngày
  Trời nắng nóng khó chịu khiến chúng ta luôn muốn ở trong phòng điều hòa cả ngày. Tuy nhiên thói quen này lại làm cho bạn gặp nhiều rắc rối về sức khỏe đấy. Tiếp xúc quá lâu với không khí từ điều hòa sẽ dễ bị mắc các chứng bệnh về hô hấp. Da khô bong tróc cũng là một vấn đề thường gặp phải lúc này. Do đấy, bạn bắt buộc đi dạo vào mỗi tối hoặc khi trời mát hơn để hít thở không khí trong lành bên ngoại trừ thay vì ngồi lì trong phòng điều hòa cả ngày.
  Dưỡng ẩm cho da thường xuyên
  Việc dưỡng ẩm cho da trong mùa hè nắng nóng là điều vô cùng cấp thiết. Đặc biệt khi bạn ở trong môi trường điều hòa quá lâu sẽ dễ khiến da bị khô. Khi đó, hãy luôn nhớ dưỡng ẩm cho da thường xuyên để cân bằng độ ẩm và giảm thiểu được tình trạng da khô.
  sử dụng điều hòa ở chế độ "cool"
  Nhiều lời khuyên chúng ta bắt buộc chuyển chế độ điều hòa từ "cool" sang "dry" để giúp làm cho mát hơn, giảm độ ẩm và tiết kiệm. Nhưng đây có thể là một sai lầm khiến cho cho bạn gặp những vấn đề về sức khỏe. Cơ thể lúc này dễ mắc bắt buộc các chứng: khô họng, viêm họng, khô hay bong tróc da do không khí quá khô. nếu bạn nằm điều hòa nhiều, hãy giữ điều hòa ở chế độ "cool" để cân bằng độ ẩm và giúp bạn dùng chúng hiệu quả hơn cũng như không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
  Đặt một chậu nước trong phòng
  ví như bạn muốn tiết kiệm điện khi dùng chế độ "Dry", vẫn có bí quyết giúp khiến mát người nhưng không mất độ ẩm. Một mẹo khiến cho tăng độ ẩm giúp tránh tình trạng da khô đấy chính là đặt một chậu nước nhỏ trong phòng. Nhưng độ ẩm quá cao lại có thể khiến cho gia tăng vi khuẩn sinh sôi. Để cân bằng độ ẩm trong phòng lúc này bạn buộc phải điều chỉnh điều hòa về chế độ quạt là tốt nhất nhé!
  Không để điều hòa dưới 20 độ
  Nhiệt độ dưới 20 độ C hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ cần vô cùng để ý. Nhiệt độ phải sử dụng từ 25 độ C trở lên, nếu trời mát bạn có thể bật chế độ quạt gió thay vì khiến cho lạnh sẽ tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này