1. tranduyhung

  tranduyhungThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Mẹo học phát âm tiếng Anh chỉ có ở người Việt Nam

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi tranduyhung, 13 Tháng bảy 2016.

  Người Việt Nam có khi học phát âm tiếng Anh đã hết sức sáng tạo để có thể nhớ cách phát âm tiếng Anh chuẩn cho một âm nào đó. Cùng tìm hiểu sự sáng tạo độc đáo đó với Wow English.

  Meo hoc phat am tieng Anh chi co o nguoi Viet Nam

  Âm /k/

  Âm /k/ của người Anh họ lấy hơi từ trong bụng và bật ra rất là mạnh, khác mới âm /c/ của Việt Nam phát âm ra nhẹ hơn rất nhiều. Khi giúp cho học viên luyện phát âm âm /k/, nhiều giảng viên tiếng Anh đã rất thông minh nghĩ ra cách này: Đó là bảo học viên hãy làm như là mình chuẩn bị khạc nhổ nước bọt hoặc đờm trong cổ họng, muốn khạc nhưng không khạc ra được. Nghe thì hơi tế nhị một chút nhưng quả thật, siêu hiệu quả luôn. Học viên sau khi luyện kiểu này, rất nhanh có thể phát âm chuẩn.

  Từ đó, hễ nhắc đến âm /k/ là mọi người nghĩ đến việc khạc nhổ và nhớ là phải lấy hơi và bật mạnh.

  Âm /h/

  Âm /h/ là một âm hữu thanh và cũng không khó phát âm bởi nó khá giống với âm /h/ của tiếng Việt. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt giữa hai âm. Âm /h/ của tiếng Anh phải lấy hơi mạnh. Khi giảng dạy, các giảng viên hướng dẫn học viên phát âm âm /h/ của tiếng Anh bằng cách bảo họ hãy tưởng tượng mình đang chạy mệt mà thở hổn hển, thở không ra hơi, và thế là phải thở ra /h/ /h/ /h/ (hờ! hờ! hờ!) đừng nhịp một. Đấy chính là âm /h/ trong tiếng Anh.

  >> Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả


  Từ đó, hễ nhắc đến âm /h/ là người học sẽ nghĩ đến việc thở hổn hển kiểu mệt, hết hơi và không bị nhầm với âm /h/ của Việt Nam nữa.

  Âm /n/ và /l/

  Âm /n/ và âm /l/ là hai âm dễ nhầm và rất nhiều người Việt không phát âm được một trong hai âm. Có một số cách để nhận biết mình có phát âm đúng hai âm này không:

  - Âm /n/ thì không uốn lưỡi, còn âm /l/ cần uốn lưỡi.

  - Âm /n/ là âm mũi, khi phát âm âm /n/, bạn để tay lên sát lỗ mũi sẽ thấy rung. Còn với âm /l/, bạn để tay lên sát lỗ mũi và không hề thấy rung một chút nào.

  Đó chính là những chia sẻ thú vị của Wow về cách người Việt học phát âm, làm cho phát âm thú vị hơn. Để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích về tiếng Anh tại Wow, click Http://wowenglish.edu.vn . Wow English luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc học tiếng Anh giao tiếp của mình!
   

Chia sẻ trang này