1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Miếng dán, kẹo cao su bỏ thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 20 Tháng bảy 2016.

  Liệu pháp thay thế nicotine như sử dụng miếng dán và kẹo cao su được xem là cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất an toàn, hiệu quả hơn thuốc lá điện tử, theo một nghiên cứu tại Anh.

  Theo Viện Nghiên cứu quốc gia về tư vấn chăm sóc sức khỏe (NICE), những sản phẩm có chứa chất nicotine như miếng dán, kẹo cao su có thể được sử dụng để hỗ trợ người nghiện thuốc lá giảm lượng hút vào.

  GS Mike Kelly, Giám đốc trung tâm NICE về sức khỏe cộng đồng cho biết, việc cắt giảm sử dụng thuốc lá với sự hỗ trợ từ những sản phẩm có chứa nicotine được cấp phép như những loại kẹo cao su và các miếng dán có thể giúp giảm sự nguy hại gây ra bởi vì thuốc lá.

  “Một cách dễ hiểu, người ta dùng thuốc bởi vì nicotine nhưng chết vì nhựa có trong thuốc lá. Hút thuốc lá rất dễ nghiện, đó là lý do vì sao con người lại thấy rất khó khăn trong việc từ bỏ chúng”, ông nói.

  >>> Xem thêm: thuốc cai thuốc lá hiệu quả.

  GS Paul Aveyard, người phát triển những chỉ dẫn của NICE, bác sĩ và Giáo sư về y học hành vi tại đại học Oxford cho biết, khi người nào đó dùng thuốc lá kết hợp với các liệu pháp thay thế nicotine, họ có rất nhiều khả năng ngưng sử dụng thuốc hơn. Các sản phẩm chứa nicotine được cấp phép là cách an toàn và hiệu quả để giảm thiểu tác hại của thuốc lá. Chúng đã được chứng minh là an toàn trong ít nhất 5 năm ở các người dùng thử.


  Mieng dan keo cao su bo thuoc la


  Thuốc lá điện tử là một sự lựa chọn của các liệu pháp thay thế nicotine phổ biến hiện nay, nhưng mà nó lại là nguồn gây tranh cãi bởi vì nó vẫn chưa được cấp phép chứng nhận an toàn và hiệu quả.

  Thiết bị cung cấp chất nicotine tác động tới người sử dụng dù không chứa nhựa thuốc nhưng mà vẫn có các lo ngại rằng chúng có thể gây ra một mối nguy hại khác cho sức khoẻ.

  GS Linda Bauld, Chủ tịch nhóm phát triển chỉ dẫn của NICE, GS về chính sách sức khỏe tại đại học Stirliing cho biết, chi phí về dịch vụ sức khỏe quốc gia ở Anh cho việc điều trị những bệnh liên quan đến thuốc lá ước tính khoảng 2,7 tỷ bảng mỗi năm. Cứ 5 người trưởng thành ở Anh thì có 1 người sử dụng thuốc lá, và khoảng 2/3 những người sử dụng thuốc nói rằng họ muốn từ bỏ nó.
   

Chia sẻ trang này