1. Alpenliebe

  AlpenliebeThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  7
  Hà nội

  Mọi phương pháp trang hoàng sofa hay gặp trong căn nhà

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Alpenliebe, 1 Tháng mười 2016.

  Phương pháp bày trí ghế sofa trong phòng tiếp khách của ngôi nhà thường căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: lối kiến trúc, diện tích không gian, phong thủy... Nhưng chủ đạo thì vẫn là bọc ghế sofa tại nhà theo mặt hàng đối diện, sofa góc chữ L, hoặc chữ U, và tùy vào óc sáng tạo của chủ nhân mái ấm cũng có thể tùy biến dựa trên các sản phẩm căn bản.

  Cách đặt ghế sofa trong phòng khách không nhất thiết phải dập khuôn mà dựa vào đó bạn có thể tùy biến để phù hợp với không gian của mình để tạo sự khác biệt hoặc điểm nhấn để không gian nổi trội hơn.

  1. Sofa đối diện
  Cách bố trí sofa theo loại đối diện giúp chủ nhà và khách có thể ngồi đối mặt, trò truyện thân tình, tự nhiên. Hai chiếc ghế sofa nằm đối diện qua chiếc bàn nhỏ xinh uống nước còn tạo nên sự cân đối cho không gian phòng. Đây cũng là cách bày trí thường thấy nhất, nhưng nó cũng có nhược điểm là nếu trong phòng khách có tivi và đặt thẳng hàng cùng chiếc bàn thì mỗi lúc bạn xem tivi phải quay ngang qua sẽ khiến bạn mỏi cổ. Khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt hai chiếc ghế sofa chéo nhau một chút.


  2. Sofa góc chữ L
  Sẽ vừa phải cho một số gia đình ống có chiều ngang hẹp, tạo cảm giác kết liên giữa chủ, khách và những thành viên trong gia đình. Diện tích phòng cũng được tiết kiệm với sofa góc hình chữ L. mặt khác, góc chữ L của sofa sẽ gây bất tiện đối với người ngồi, vị trí này tạo cảm giác không thoải mái. Nhưng đối với mọi căn nhà phố thì bộ sofa mái ấm này vẫn được ưa chuộng bởi diện tích có hạn.

  3. Sofa góc chữ U
  Với những gia đình hộp hoặc phòng khách có hình vuông và bạn muốn bộ sofa không chiếm quá nhiều diện tích thì boc ghe sofa góc chữ U là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Bộ sofa bám theo các góc tường kết hợp cùng chiếc bàn trà nhỏ xinh sẽ giúp bạn vẫn có được một không gian rộng rãi. Thêm vào đó sắp xếp theo hình chữ U sẽ tạo cảm giác quây quần và đầm ấm hơn.

  Trên đây là những gợi ý, bên cạnh đó bạn cũng có thể bố trí tự do theo phong cách riêng của mình để làm nổi bật tính cách hay gu thẩm mỹ riêng.
   

Chia sẻ trang này