1. boyclone2

    boyclone2Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    5 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    39
    Hà nội

    Món ngon: Cá Lóc nấu măng chua

    Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi boyclone2, 19 Tháng tư 2016.

    Canh cá nấu măng là món ăn quen thuộc với nhiều bữa ăn gia đình Việt, vừa ngon vừa bổ dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian. Đến với chủ đề món canh ngon cho bữa cơm gia đình, ngày hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn cách làm một món canh cá khá hấp dẫn lại có thể ăn kèm chả cá lã vọng đó là canh cá lóc nấu măng chua. Bạn đã biết cách thực hiện món canh này chưa? Nếu chưa biết cách thực hiện món ăn này ra sao, đừng lo lắng quá nhé, bởi Ẩm thực của chúng ta có biết bao là món và không ai có thể biết hết mọi thứ đúng không nào. Bài viết nhỏ dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn cách làm món ăn này. Bạn hãy cùng mình vào bếp tham khảo để có món ngon hoàn hảo vị nhất nhé.
    Mon ngon Ca Loc nau mang chua
    Nguyên liệu chuản bị cho món canh cá lóc nấu măng:
    · 1 con cá lóc chừng 400-500 gam
    · 300 gam măng tươi hoặc măng chua
    · 1 vài cây hành lá, 2 quả ớt
    · Mùi tàu hoặc rau ngổ
    · Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột canh, nước mắm
    Các bước thực hiện canh cá lóc nấu măng:
    1. Đầu tiên là chúng ta sẽ bắt đầu với măng
    Măng sẽ loại bỏ phần gốc già và tươc thành sợi nhỏ (đó là nếu bạn sử dụng măng chua nhé), còn nếu sử dụng măng tươi cũng sẽ loại bỏ phần gốc già và thái măng thành từng miếng mỏng. Rửa sạch và để ráo.
    Măng sau khi thái đem đi rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập măng và luộc. Măng ăn khá ngon và dễ chế biến, tuy nhiên vốn dĩ trong măng có tính đắng và độc nếu như bạn không biết cách khử sự “khó tính”này món canh sẽ mất ngon và thậm chí và có hại cho sức khỏe. ATGD cũng đã có bài viết chia sẻ về một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể loại bỏ “đắng và độc” của măng, bạn có thể thêm khảo tại đây nhé.
    2. Hành lá nhặt và rửa sạch, đem thái nhỏ. Đầu hành sẽ để riêng và thía lát.
    Ớt cắt lát. Mùi tàu và rau ngổ nhặt và rửa sạch, thái rối,
    3. Cá lóc mau về rửa sạch, xát cá với một chút rượu trắng và gừng. Đây là cách để bạn có thể loại bỏ tính tanh của cá. Sau đó bạn cho cá ra và cắt khúc vừa ăn (chừng 3-4 cm). Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều các mặt.
    >>> Chả cá Anh Vũ
    4. Trong thời gian đợi cá chiên vàng, bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho đầu hành lá vào phi thơm. Tiếp đến là măng vào xào săn, để măng thêm ngon và đặm vị, bạn nêm thêm 2 cafe hạt nêm vào đảo đều.
    Xào chừng 5 phút thì cho nước vào nồi (bạn áng chừng lượng nước vừa đủ để món canh không bị loãng).
    5. Đun sôi nồi măng rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm chừng 10 phút thì cho cá lóc vào, thêm 2 muỗng nước mắm, 1/2 cafe hạt nêm, 1 cafe bột canh hoặc nêm nếm tùy vị bạn nhé. Tắt bếp.
    Múc canh ra tô và thêm chút hành lá, rau mùi vào để món canh thêm phần dậy vị và hấp dẫn. Với vị thanh mát, dịu nhẹ và không hề tanh, món canh cá lóc nấu măng này hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon thật ngon, nhất là khi thưởng thức vị ngọt của cá cùng giòn sựt của măng. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng.
    Đối với các món canh chế biến nguyên liệu từ cá, bạn nhớ là mình cần đun sôi nước rồi mới cho cá vào, không cho trực tiếp nước lạnh vào vì cá sẽ rất tanh và dễ bị vỡ vụn nát khi nấu đấy nhé.
    Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với canh cá lóc nấu măng mình giới thiệu ngày hôm nay.
     

Chia sẻ trang này