1. dongtractst

  dongtractstThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  98
  Toàn Quốc

  Montenegro sẽ là thành viên thứ 29 của NATO

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dongtractst, 2 Tháng mười hai 2015.

  An ninh the gioi - Tại cuộc họp giữa 28 Bộ trưởng Bộ ngoại giao của các nước thành viên NATO tại Brussels (Bỉ) ngày 2/12, NATO đã thông qua việc mời Montenegro chính thức trở thành một thành viên của nhóm.
  Montenegro se la thanh vien thu 29 cua NATO
  Tại cuộc họp, ông Jens Stoltenberg, Tổng thư ký NATO tuyên bố: "Đây là tín hiệu cho thấy phía NATO tuân thủ cam kết gắn bó với Tây Balkan."
  >> Phim hay nham mat khi anh den tap 16
  Theo đánh giá của một số chuyên gia, hành động này của NATO như "đổ thêm dầu vào lửa" trong lúc quan hệ giữa Nga và NATO hiện đang rất căng thẳng.

  Về phía Nga, ông Sergei Lavrov, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga trả lời với báo chí trong một phỏng vấn hồi tháng 9 cho biết: "Hành động kết nạp thêm thành viên của NATO là một quyết định sai lầm." Ông Putin cũng tuyên bố: "Đây là một hành động trả đũa từ phía NATO".

  Để đáp trả lại tuyên bố này, ông Douglas Lute, Đại sứ Mỹ tại NATO cho biết: "Quyết định này hoàn toàn không liên quan tới Nga và không được gửi tớ Nga." Hành động này là một minh chứng cho thấy cánh cửa của liên minh này vẫn rộng mở chào đón các thành viên mới.

  Mới đây, Quốc hội Montenegro cũng đã bỏ phiếu tán thành việc tham gia NATO, đúng 16 năm sau khi Montenegro còn là mục tiêu ném bom của NATO khi còn là một phần của Liên bang Nam Tư cũ, trong cuộc xung đột tại Kosovo.
  >> Phim bi mat o chong dam dong tap 4
  Ba quốc gia khác trong khu vực, gồm Bosnia và Herzegovina, Macedonia và Georgia cũng sẽ gia nhập NATO thời gian tới.
   
  Last edited: 7 Tháng bảy 2016

Chia sẻ trang này