1. akzhoan

  akzhoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  137
  HCM

  Một loại bệnh xã hội nghiêm trọng thế nào đối với phụ nữ mang thai?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi akzhoan, 16 Tháng chín 2016.

  Trên thực tại , người nào cũng có khả năng bị nhiễm các một căn bệnh xã hội (HIV, giang mai, Bệnh sùi mào gà , lậu mủ ,…). Vì bệnh truyền nhiễm cốt yếu qua đường tình dục, tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh , sử dụng chung kim tiêm, bàn chải đánh răng,…

  Bệnh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe người bị bệnh đặc biệt với phái đẹp mang thai, nhiễm một số bệnh xã hội không chỉ nghiêm trọng cho mẹ mà còn ảnh hưởng nguy hiểm tới thai nhi.

  Theo một số thầy thuốc chuyên khoa một bệnh xã hội , khi người chị em mang thai nhiễm phải một trong một vài một căn bệnh xã hội hiểm nguy thì đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, cửa mình , hậu môn,… ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thậm chí có lẽ sẽ bắt nạt dọa vào tính mệnh của thai phụ. đặc trưng ảnh hưởng vào thai nhi là điều không thể tránh khỏi, tùy theo bệnh mà thai phụ mắc phải sẽ có những hậu quả nghiêm trọng khác nhau như:

  lậu

  - Trong lúc mang thai nếu như bị nhiễm khuẩn lậu mủ sẽ dẫn vào sinh non, trẻ nhẹ cân, đổ vỡ ối sớm, nhiễm trùng ối và sảy thai.

  - nếu như sinh thường, một số dịch tiết âm đạo có chứa bệnh lậu sẽ xâm nhập trực tiếp vào mắt và gây nên hiện trạng viêm kết mạc mắt, mắt của trẻ sung huyết, sưng mọng, kết mạc cương tụ, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có nhiều mủ màu vàng dẫn tới mù mắt.

  Mot loai benh xa hoi nghiem trong the nao doi voi phu nu mang thai  Xem thêm :
  - phòng khám đưa ra cách chữa lậu mủ ở đâu tốt tại TPHCM
  - phòng khám điều trị lậu cầu ở TpHCM

  Giang mai

  Giang mai là bệnh lây nhiễm cốt yếu qua đường tình dục, do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra, với chừng độ hiểm nguy chỉ xếp sau HIV.

  - Theo nghiên cứu thì tỷ lệ thai chết lưu, sảy thai hoặc tử vong của các đứa trẻ nằm trong bụng một vài bà mẹ bị giang mai khoảng 25% số còn lại là truyền bệnh cho thai nhi.

  - lúc được sinh ra qua âm đạo của mẹ, trẻ sẽ bị nhiễm khuẩn và gây ra tổn thương tại một số cơ quan của như: Não, tâm thần , mắt, tim, răng,..

  mụn rộp

  - mụn giộp có tín hiệu ra bên ngoài sau hai -7 ngày, nhanh nhất là sau 24 giờ sau khi xúc tiếp với mầm bệnh và thường lây sang trẻ khi sinh qua đường âm đạo.

  - nếu mẹ bị nhiễm bệnh trong 3 tháng cuối thì nguy cơ truyền sang con là rất cao. bên cạnh đó còn có nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, con sinh ra sẽ chết hoặc có tổn thương thần kinh .

  Căn bệnh sùi mào gà

  - phái yếu mang thai bị Bệnh lý sùi mào gà sẽ có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau cửa mình , không gây đau.

  - ví như nhiễm bệnh mà sinh qua đường âm đạo sẽ lây nhiễm sang con do âm đạo của người mẹ chứa nhiều virus gây bệnh. dù vậy thai phụ sẽ gặp hiện trạng băng huyết hiểm nguy tới tính mệnh .
   

Chia sẻ trang này