1. sparta

  spartaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  16
  Toàn Quốc

  Một phong cách đi rừng mới từ cách lên đồ vi trong liên minh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sparta, 24 Tháng tám 2016.

  Và tới phiên bản 6.9, Riot Games đã tăng số điểm kinh nghiệm đạt được lên 50 cho Rựa Thợ Săn và Bùa Thợ Săn khi hạ gục lính rừng to cùng cách lên đồ vi. Trang bị Gươm Truy Tung, Dao Săn Bắt và Đao Đụng Độ cũng tăng từ 30 lên 50 điểm kinh nghiệm khi hạ gục lính rừng to. Trong tiền mùa giải mùa 6 của LMHT, trang bị Bùa Thợ Săn và Rựa Thợ Săn tăng thêm 15 điểm kinh nghiệm khi hạ gục lính rừng to.


  Mot phong cach di rung moi tu cach len do vi trong lien minh

  Lối chơi mới có gì hấp dẫn?


  Reignover áp dụng chiến thuật "dị" thành công tại LCS Bắc Mỹ.
  Điều này có nghĩa rằng, người chơi không cần nâng cấp lên lên 3 trang bị kể trên nhưng vẫn nhận được số điểm kinh nghiệm tương đương là 50 với cách lên đồ vi. Thế nên Reignover - thành viên đi rừng của Echo Fox - khi sử dụng Gragas trong trận đấu đối đầu với Immortals, đã không mua trang bị Tàn Tích của Bami như thông thường nhưng lại lên trang bị Đá Vĩnh Hằng giống với cách lên đồ taric và sau đó nâng cấp lên Trượng Trường Sinh.

  Vi đi rừng sẽ nâng cấp trang bị của mình thành cách lên đồ vi đi rừng.Thông thường trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), khi người chơi chọn Gươm Truy Tung, Dao Săn Bắt hay Đao Đụng Độ. Nhưng khoảng thời gian gần đây, có một số người đi rừng không nâng cấp lên 3 trang bị này mà lại lên thẳng những trang bị khác trước. Hãy cùng guidelmht phân tích cách lên đồ vi "dị" này có điều gì hấp dẫn khiến mọi người áp dụng chiến thuật này.

  Thứ tự lên trang bị của Reignover trong trận đấu trên.
  Đầu tiên, hãy so sánh chỉ số giữa 2 trang bị Tàn Tích của Bami và Đá Vĩnh Hằng có gì khác biệt mà Reignover lại lên đồ “dị” như vậy.
  Tàn Tích của Bami
  Đá Vĩnh Hằng
  +280 máu
  +225 máu
  +300 năng lượng
  Gây 6-23 (dựa theo cấp độ) sát thương phép mỗi giây lên đối thủ gần đó.
  15% sát thương nhận từ tướng sẽ chuyển sang năng lượng. Sử dụng năng lượng hồi 20% số đó để tăng máu.
  Như đã thấy, Đá Vĩnh Hằng có ít máu hơn so với Tàn Tích của Bami nhưng cung cấp tận 300 năng lượng. Chưa kể trang bị này cũng cung cấp khả năng hồi máu liên tục, cũng như hồi năng lượng trong những pha giao tranh. Cộng với nội tại của cách lên đồ vi Giờ Khuyến Mãi hồi 4% máu tối đa mỗi khi sử dụng kĩ năng cứ mỗi 8 giây, giúp Gragas sống sót tốt hơn trong những pha giao tranh dài hơi.

  Tất nhiên trang bị Tàn Tích của Bami giúp dọn lính nhanh hơn với số sát thương gây lên đối thủ gần đó cùng cách lên đồ zilean. Tuy nhiên, Gragas lại không quá cần điều này, vì bộ kĩ năng cơ bản của Gã Bợm Rượu cũng đã dư sức “thổi bay” bãi lính rứng chỉ trong vài giây.
  Điểm mạnh và điểm yếu
  Đầu tiên, không nâng cấp "đồ nghề" đi rừng sớm giúp bạn linh động hơn hẳn trong việc xây dựng trang bị. Ngoài ra, phù phép Quỷ Lửa được nâng cấp từ Tàn Tích của Bami cũng gây sát thương nhiều hơn nếu bạn có cấp độ cao hơn, vì vậy lên trang bị này sớm cũng chẳng đạt được bao nhiêu lợi ích cả. Người chơi có thể lên trang bị này sau khi hoàn thành 1 hoặc 2 trang bị sẽ tốt nhất.  Nếu đối phương là một người thông minh cắm mắt chờ sẵn thì bạn chết chắc.
  Thế nhưng, điểm yếu của lối chơi này là bạn không hữu dụng như tướng đi rừng đối phương nếu họ nâng cấp lên Gươm Truy Tung, Dao Săn Bắt hay Đao Đụng Độ trong giai đoạn đầu trận với cách lên đồ vi. Ví dụ, nếu thành viên đi rừng lên trang bị Dao Săn Bắt sớm thì họ sẽ kiểm soát tầm nhìn tốt hơn từ 2 con mắt của trang bị này. Chỉ cần họ camp hay cắm mắt trước để chờ cướp rừng bạn thì tất nhiên bạn sẽ gặp bất lợi khá nhiều.

  Lối chơi này dành cho ai?
  Theo như đánh giá, lối chơi này chỉ thích hợp dành cho những vị tướng nâng cấp trang bị đi rừng lên Quỷ Lửa mà thôi. Bởi vì nâng cấp Chiến Binh giúp tướng đi rừng có lượng sát thương khủng và giảm thời gian hồi chiêu, còn Thần Vọng thì lại giúp các Pháp Sư dọn rừng một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều năng lượng. Sau đây là những vị tướng phù hợp với lối chơi mới.  Đây là những vị tướng phù hợp với lối chơi không nâng cấp trang bị rừng sớm. Đối với Amumu, Sejuani hay Gragas, lên trang bị Trượng Trường Sinh đều tốt cả. Ngoài ra, Sejuani lên trang bị Dây Chuyền Iron Solari sớm giúp tăng giáp cho đồng đội cũng khá tốt. Nếu quá “xanh” trong giai đoạn đầu trận, Amumu cũng có thể lên trang bị Trượng Pha Lê Rylai.


  Còn đây là những vị tướng đi rừng có kĩ năng cơ bản dọn lính rừng nhanh chóng, thế nên họ chẳng cần lên trang bị Tàn Tích của Bami sớm làm gì cả. Thay vào đó, 3 vị tướng này có thể lên trang bị Giáp Liệt Sĩ hay Vinh Quang Chân Chính vừa tăng khả năng phòng thủ, vừa có thể rượt đuổi đối phương tốt hơn. Ngoài ra, lên trang bị Móng Vuốt Sterak, Rìu Đại Mãng Xà để tăng khả năng tấn công cũng như phòng thủ cũng không tệ chút nào.

  Kết
  Mặc dù vẫn còn khuyết điểm nhỏ đã kể trên, nhưng lợi thế từ lối chơi không nâng cấp trang bị rừng sớm là quá lớn. Và nếu biết tận dụng những lợi thế từ việc lên trang bị khác sớm hơn tướng đi rừng đối phương có thể giúp bạn “củ hành” đối phương khá dễ dàng. Chúc các bạn may mắn khi sử dụng lối chơi độc đáo này trong Liên Minh Huyền Thoại.
   

Chia sẻ trang này