1. huynq.231

    huynq.231Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    9 Tháng một 2016
    Bài viết:
    54
    HCM

    Một số chú ý bạn nên biết khi ăn thịt dê

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huynq.231, 30 Tháng sáu 2016.

    Thịt dê là đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình, được nhiều nửa kia thích. Tác dụng của thịt dê đối với sức khỏe được nhiều người biết đến như người thiếu sắt, tốt cho bà bầu, tốt cho người gầy, cường dương,… nhưng ăn thịt dê sao đúng cách thì nhiều người còn chưa rõ
    một Lợi ích của thịt dê đối với sức khỏe
    Trong thịt dê mang nhiều Vitamin nhóm B, sở hữu tác dụng bổ máu. Thịt dê cũng ít chất béo hơn thịt bò, nhiều đạm, ít calo. ngoài ra ăn thịt dê thường xuyên còn thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng những enzym tiêu hóa bởi trong thịt dê sở hữu nhiều sắt, được phân phối dưới dạng heme nên rất dễ tiêu hóa. Hàm lượng kẽm trong thịt dê rất cao, là thực phẩm rất tốt cho bà bầu. Vì vậy, ăn thịt dê không lo béo mà vẫn đầy đủ những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể
    2 Tác dụng phụ khi ăn nhiều thịt dê
    Thịt dê tươi với tính nóng, vị ngọt. Ăn nhiều thịt dê dễ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong thân thể Với một số người mắc bệnh dễ làm bệnh trầm trọng thêm
    3. Những chú ý trong và sau khi ăn thịt dê
    Không ăn với dấm : Dâm mang vị chua, tính hàn, sẽ làm giảm tác dụng của thịt dê
    Không ăn cùng dưa hấu : Tương tự như dấm, làm giảm tác dụng thịt dê, tác động tới tiêu hóa
    Không ăn cùng bí đỏ : Bí đỏ sở hữu tính nóng như thịt dê, ăn cùng dễ gây nhiệt, nóng trong. Tương tự, những thực phẩm, gia vị có tính nóng cũng không nên ăn cùng thịt dê như ớt, hạt tiêu,…
    Ăn thịt dê không uống trà : thịt dê sở hữu nhiều protein, trà xanh có axit tannic. Khi hai chất này phối hợp với nhau sẽ tạo ra chất tannabin, làm lượng nước trong phân giảm, nhu động ruột yếu đi, dễ gây ra táo bọn. song song những chất độc hại sẽ nằm lại trong cơ thể dễ gây ra bệnh về đường ruột, ung thu,…
    4. Những người không nên ăn thịt dê
    Người mắc bệnh viêm gan : Trong thịt dê chứa rất nhiều protein, ăn nhiều sẽ làm cho gan phải làm việc mạnh. Với những người bị viêm gan sẽ gây ra tình trạng gan "quá tải", không hoàn thành tốt công dụng từ đó, bệnh nặng hơn
    Người huyết áp cao, đnag bị sốt, nhiễm trùng không nên ăn, bởi thịt dê sở hữu tính nóng, ăn vào dễ làm bệnh nặng thêm
    Những người mắc chứng đau mắt đỏ, loét lưỡi, lở mồm, mồm đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức hoặc sưng chân răng, người bị đau bụng đi ngoài cũng nên tránh ăn thịt dê để bệnh không nặng thêm.
    Xem thêm: Đặc sản Ninh Bình
     

Chia sẻ trang này