1. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  69
  Toàn Quốc

  Một số kinh nghiệm trang trí hồ cá koi cơ bản giúp bạn sở hữu hồ cá Koi tuyệt đẹp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 23 Tháng tám 2016.

  Không phải ngẫu nhiên mà loài cá này lại dành được nhiều sự ái mộ của người sành chơi đến vậy. So với các loài cá chép khác, cá Koi nổi bật là loài mang tính chất đột phá trong tuổi thọ, kích cỡ và nhiều biến thể đẹp mắt. Một chú cá Koi là “người bạn đồng hành” cùng chủ nhân từ 20 – 30 năm, độ lớn liệt vào hàng “khủng” với chiều dài lên tới 1 m. Về màu sắc, Koi thường có đường biên sắc nét, các mảng màu lớn ở hai bên hông (khi nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng) với đủ các màu: đỏ, bạc, vàng… nhưng điều đặc biệt chỉ Koi Nhật mới có màu đỏ chót và đỏ ớt còn tất cả các loại Koi được nuôi trồng ở các nước khác chỉ có màu đỏ cam hay cam và để có thể có những chú cá nhiều màu sắc đẹp rực rỡ thì việc thi công hồ cá koicũng quan trọng không kém.
  Mot so kinh nghiem trang tri ho ca koi co ban giup ban so huu ho ca Koi tuyet dep


  Việc thi công ho ca koi nhat ban mới cho cá và sự thay đổi nhiệt độ nước làm thay đổi cường độ màu, nước càng lạnh màu sắc càng rực rỡ. Stress cũng làm ảnh hưởng đến màu sắc của cá (chất lượng nước không đảm bảo, thay đổi nhiệt độ đột ngột, cá được chuyển từ hồ này đến hồ khác… Stress từ giai đoạn sinh sản cũng ảnh hưởng đến sự mất màu của cá. Đôi khi còn làm cá mất vảy, mất vây, cá va chạm vào nhau…
  Tóm lại để cá có được màu sắc đẹp bạn chỉ cần làm theo 3 hướng dẫn đơn giản sau:
  • Vào giai đoạn tăng trưởng của Koi, cho Koi ăn thực phẩm tăng màu chất lượng cao
  • Duy trì chất lượng nước tốt.
  • Hãy vui lên, luôn nhớ rằng đây là một sở thích, nếu bạn không nuôi cá đạt được chất lượng thì chẳng có gì là sai cả.
  Hãy xem như đây là một điều thú vị để khám phá và rất dễ dàng khắc phục.
  Cá chép là một trong những loài cá dễ lai tạo nhất. Và người Nhật đã rất thành công với việc lai tạo nên giống cá chép Koi nổi tiếng. Giống cá mang trên mình những hoa văn mang màu sắc rực rỡ. Nuôi cá Koi được xem như một nghệ thuật, đòi hỏi nhiều công phu và tâm huyết vì vậy khâu ho ca koi cũng cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần phải để ý thật kỹ lưỡng
  Ngày nay cá Koi, được nhiều nước châu Á, cũng như châu Âu lai tạo và phát triển, song vẫn chưa có giống cá nào, đạt đến trình độ về màu sắc như cá koi Nhật.
  Để có thể sở hữu một chú Koi Nhật thuần chủng, không những đòi hỏi bạn phải có tài chính mà bạn còn phải trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản sau để có thể phân biệt cá koi Nhật và cá koi lai tạo.


  Mot so kinh nghiem trang tri ho ca koi co ban giup ban so huu ho ca Koi tuyet dep

  Nguyên nhân ngộ độc thuốc trừ sâu, kim loại nặng từ khí bơm
  Loại khí độc hại, kim loại nặng gây ra bởi bơm khí, thay đổi độ pH (ngộ độc acid-base), thay đổi nước khiến cá koi nổi đầu hàng loạt. Đối với nhiễm độc kim loại nặng, có thể sử dụng thuốc giải độc tiêm, thường là Dimercaprol!!! mặc dù sẽ khó khăn, nhưng nếu là loài cá hiếm hoặc để cố gắng điều trị bạn có thể sử dụng.
  Người ho ca koi dep và nuôi koi cần chú ý quan sát các biểu hiện của cá (kém năng động, bơi tách đàn, bơi lão đão), chú ý đến sự thay đổi các chỉ số (pH, oxi hòa tan, dH) của môi trường nước khi giao mùa, trong mùa nóng, mùa lạnh, mùa mưa,… Ngay từ khi cá koi bắt đầu xuất hiện hiện tượng nổi đầu, bạn không những phải nhanh chóng xử lý để đạt được hiệu quả điều trị, mà còn phải hiểu rõ các nguyên nhân khác nhau gây nổi đầu, và tìm ra cách điều trị đúng đắn tránh gây thiệt hại cho những chú cá koi thân yêu.
  Bệnh ở cá chép koi và cách điều trị.
  Anchor Worm
  Các giai đoạn chưa trưởng thành chúng tồn tại trong mang của Koi, khi trưởng thành chúng giao phối và con đực rời khỏi Koi, các con cái thụ tinh tồn tại trên cơ thể của Koi và tiếp tục phát triển, trở thành hình dạng con trùng mỏ neo quen thuộc.
  Con cái bám chặt vào da và mô của Koi. Các thiệt hại gây ra có thể trở thành một mục tiêu cho hay nấm nhiễm khuẩn lây lan.
  Trùng mỏ neo đẻ trứng mà có thể không bị phát hiện ở hồ Koi và có thể nở ra khi điều kiện và nhiệt độ nước phù hợp.
  Điều trị bằng cách loại bỏ ký sinh trùng với nhíp gây tê, đảm bảo rằng toàn bộ ký sinh trùng được lấy ra. Để chắc chắn loại bỏ hoàn toàn, nhúng một bông chồi trong dung dịch permanganat kali thoa mạnh mẽ lên trùng mỏ neo, với giải pháp này chúng sẽ rớt ra khỏi Koi. Phương pháp điều trị bao gồm Dimilin hoặc Paradex.
   

Chia sẻ trang này