1. tichhuyetdong

  tichhuyetdongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  101
  Hà nội

  Một số phụ viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tichhuyetdong, 24 Tháng mười một 2015.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một phụ khoa thông thường và bệnh tật. Với sự phát triển không ngừng của y học, bây giờ điều trị bệnh cũng có nhiều cách, nhưng cũng theo các điều kiện và điều trị nhất định. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, sự xuất hiện của các đặc điểm xói mòn cổ tử cung là khá khác nhau.

  Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung:

  1, pseudo-xói mòn: xói mòn khái niệm bệnh lý được gọi là "biểu mô bề mặt đổ", và công tác lâm sàng trong xói mòn cổ tử cung phổ biến, chủ yếu là khu vực màu đỏ xung quanh miệng cổ tử cung. Soi cổ tử cung, ở trong vùng màu đỏ bọc bằng 3% axit acetic, có thể được nhìn thấy trong các khu vực màu đỏ tại địa phương là "chùm nho" Thay đổi, được gây ra bởi sự phù biểu mô hình trụ. Chẳng hạn như sinh thiết của các dòng, các lớp phủ bề mặt có thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi biểu mô hình trụ. Do đó, theo đúng định nghĩa là bệnh lý xói mòn, xói mòn không thuộc về nơi này, có ý kiến cho rằng gọi là pseudo-xói mòn. Việc nhìn thấy sự xói mòn lâm sàng, chủ yếu là như vậy.

  2, xói mòn sự thật: Bởi vì bề mặt cổ tử cung thường có chất nhầy hơn hoặc tiết mủ che, kích thích lâu dài của các chất tiết, ngâm quanh cổ tử cung, miệng biểu mô vảy, thâm nhiễm viêm cộng với mô sâu cổ tử cung, do đó che ở bề mặt tế bào vảy cổ tử cung bị mất năng lượng và rụng đi, sự hình thành các vết loét.

  3, xói mòn bẩm sinh: trong quá trình phát triển của thai nhi, ngoài biểu mô âm dao, biểu mô đường sinh sản khác có nguồn gốc trong biểu mô khoang cơ thể. Khi phôi thai tới 3 hoặc 4 tháng, biểu mô hình trụ và bề mặt của cổ tử cung và ống cổ tử cung âm dao vảy phân biệt đã rõ ràng, thời gian này ở ngã ba của hai loại biểu mô không ở cổ tử cung, nhưng Nằm bên trong ống cổ tử cung. Khi phôi qua 6--7 tháng, cổ tử cung biểu mô hình trụ đã có một chức năng bài tiết.

  Tham khảo: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

  Vào cuối thời kỳ mang thai, các tế bào biểu mô trụ bị ảnh hưởng bởi estrogen của mẹ, cổ tử cung nhầy tăng sản biểu mô hình trụ, cổ tử cung bắt đầu phát triển ra nước ngoài và vượt ra ngoài cổ tử cung, miệng, để khoảng một phần ba trẻ sơ sinh bé gái trông giống như một người lớn cổ tử cung cổ tử cung xói mòn.

  4. Mua xói mòn: xói mòn được mua lại và xói mòn bẩm sinh về mặt tương đối, xảy ra trong chức năng buồng trứng phụ nữ mạnh mẽ trong độ tuổi sinh đẻ, cổ tử cung biểu mô hình trụ do tác động của estrogen được sản xuất bởi buồng trứng và tăng sinh quá mức, qua cổ tử cung, miệng, do đó lỗ cổ tử cung là dạng xói mòn. Sự xuất hiện của xói mòn như vậy và xói mòn gây ra bởi viêm giống nhau, nhưng những lý do gây ra xói mòn là khác nhau. Xói mòn này là phổ biến hơn trong thời kỳ mang thai, sau sinh hầu hết có thể tự giới hạn.
   

Chia sẻ trang này