1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  một số tấm thép như thế nào có khả năng dùng khí oxy-gas để cắt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 9 Tháng sáu 2016.

  Cắt bằng biện pháp dùng khí Ô-xi - gas là biện pháp đã có từ cực kỳ khá lâu đời , đây là phương pháp bắt đầu khi ngành thép xuất hiện , thời điểm này mọi người thường dùng biện pháp này để cắt một số tấm thép thường ( Thép có thành phần chính là sắt Fe & 1 lượng Cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% tính theo trọng lượng.

  mot so tam thep nhu the nao co kha nang dung khi oxygas de catThép hay có chứa khoảng 0.02% đến 2.14% Cacbon

  phương pháp cắt Oxy - Gas là 1 trong các cách giản đơn & có hiệu quả nhất với chi phí cho thiết bị & vật tư rất rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được các tấm thép rất dày, vấn đề này dựa vào người sử dụng điều khiển van khí Oxy nhiều hay ít. Thép có độ dầy từ 1000mm, thậm chí có thể lên đến 1500mm có khả năng cắt bằng phương pháp thường cực kỳ đơn giản này.


  mặc dù vậy khi khoan thép thường có một điểm cần lưu ý đó chính là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt với kích thước dày càng lớn thì cùng với đó góc vat sẽ cực cao.

  mot so tam thep nhu the nao co kha nang dung khi oxygas de cat

  Mẫu vật cắt tay bằng phương pháp Oxy - Gas

  bình thường mọi người cắt thép bằng biện pháp này để có độ vát chấp nhận được, độ dày phôi thép vào khoảng 12in (304,8 mm).

  Khi cắt với phôi có chiều dày thích hợp , điều chỉnh lượng khí hợp lý, mỏ cắt Oxy khí gas cho sản phẩm có bề mặt cắt khá đẹp & nhẵn với cạnh vuông vắn. Lượng xỉ dính ở cạnh đáy rất ít và vùng cạnh đỉnh chỉ hơi vát nhẹ một chút bởi tiến trình gia nhiệt. Bề mặt cắt này thích hợp lý tưởng cho nhiều lợi ích mà không cần phải giải quyết thêm.

  mot so tam thep nhu the nao co kha nang dung khi oxygas de cat

  sửa chữa máy cắt Plasma CNC Oxy - Gas tại nhà máy LILAMA 10

  còn đối với tấm phôi có độ dày bé thì biện pháp cắt Oxy khí gas lý tưởng đối với một số tấm kim loại từ 1in (25,4 mm) trở lên, nhưng cũng có khả năng dùng cho độ dày chỉ ¼in (Sáu .35mm) với một chút khó khăn yêu cầu kinh nghiệm cắt của người cầm máy. vấn đề này phải tương đối chậm, với vận tốc cắt tối đa là 20in/puhts (508 mm/phút) ở độ dày 25,4 mm. 1 ưu thế khác của Ô-xi khí gas là bạn có khả năng dễ dàng sử dụng đồng thời nhiều mỏ cắt cùng lúc để tăng sản lượng .

  mot so tam thep nhu the nao co kha nang dung khi oxygas de cat

  Riêng đối với các máy cắt plasma cnc Plasma hay máy cắt plasma Oxy Gas do Robotec sản xuất có vô cùng nhiều máy sử dụng phương pháp cắt Oxy - Gas tiêu biểu như dòng máy cắt Plasma cnc KRISTALCUT. Với khả năng lắp nhiều đầu cắt Oxy - Gas cùng lúc .
   

Chia sẻ trang này