1. doichominhen

  doichominhenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  92
  HCM

  Một vài cái iPhone 7 và iPhone 6S bất ngờ dính lỗi khóa kích hoạt

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 17 Tháng mười 2016.

  Lỗi khóa bảo mật (Activation Lock) từng khiến cho phổ biến các bạn phải đau đầu nay lại xuất hiện trên iPhone 7, khiến cho thiết bị đối mặt mang nguy cơ trở thành "cục gạch". Apple hiện vẫn chưa mua ra cách khắc phục vấn đề, nhưng sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp gặp sự cố chuẩn y nhà sản xuất bảo hành.

  chỉ cần khoảng mới đây đã xảy ra 1 vấn đề gây "đau đầu" cho khách hàng iPhone trên toàn cầu, đó là loại điện thoại bản quốc tế thiên nhiên bị khóa kích hoạt SIM và tự động kết liên đến 1 địa chỉ Apple ID lạ. đa dạng trường hợp còn ghi nhận cái iPhone bị biến thành "cục gạch" và chẳng thể thực hành các chức năng nghe gọi bình thường. Điều tồi tệ hơn ấy là vấn đề không chỉ xuất hiện trên iPhone 7 mới, mà còn gây tác động tới nhiều dòng iPhone 6S.

  Theo MacRumors, nếu như bị dính lỗi khóa kích hoạt (Activation Lock), quý khách sẽ không thể sử dụng chiếc điện thoại do nó bị gắn cho một Apple ID khác, thay màn hình iphone 6s, 6s plus bao nhiêu hay nhắc bí quyết khác là trở nên iPhone của một người khác.

  Mot vai cai iPhone 7 va iPhone 6S bat ngo dinh loi khoa kich hoat

  "Tôi vừa đặt tậu chiếc iPhone 7 Plus 256GB bản Jet Black, và nó trông thật hoàn hảo, hoạt động cũng mượt mà", 1 bình luận trên trang MacRumors cho biết. "Tuy nhiên mang một vấn đề ấy là dường như ai đó đã kích hoạt nó trong khoảng liên hệ email đuôi @icloud.com và tôi không thể sử dụng đầy đủ chức năng của mẫu iPhone. Apple đề cập rằng nó cần được thay thế, và tôi phải chờ đợi nhóm khoa học của họ giao thông lại".

  Điều đáng kể là vấn đề xảy ra lỗi khóa kích hoạt không chỉ tác động đến iPhone 7, mà còn khiến rộng rãi khách hàng iPhone 6S phải lo ngại.

  "Tôi mua một mẫu iPhone 6S sở hữu toàn bộ phụ kiện tại shop Apple Store vào tháng 9/2015", một khách hàng Mỹ cho biết. "Sau lúc mở khóa chiếc iPhone, tôi chuyển từ mạng T-Mobile sang Verizon mà không gặp bất cứ trở lực nào. Thế nhưng thời gian gần đây, loại iPhone 6S của tôi thường xuyên xuất hiện thông tin lạ "Activation Lock", và bảng thông báo hiện lên 1 số account iCloud lạ (không phải trương mục iCloud đã dùng để kích hoạt)."

  Theo BGR, Activation Lock là 1 tính năng bảo mật cho phép chặn các truy hỏi cập không mong muốn từ đối tượng không phải chủ nhân của dòng iPhone, thí dụ như trong trường hợp bị móc túi. tuy nhiên nếu Activation Lock gặp lỗi, và xảy đến sở hữu người mua ngoài trông đợi, chúng ta với thể đối mặt sở hữu việc chẳng thể tiêu dùng một đôi tính năng của iPhone, hoặc bằng lòng máy trở nên "cục gạch".

  Điều đáng lo ngại đấy là Apple vẫn chưa mua ra giải pháp để khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên, dù vấn đề đã xảy ra từ hơi lâu. Do sức ảnh hưởng của việc ra mắt iPhone 7, lỗi Activation Lock đã trợ thì đi vào quên lãng, cho đến lúc hàng loạt người dùng gặp phải sự cố này trên các mẫu iPhone 7 vừa mới tìm.

  khách hàng với iPhone gặp lỗi Activation Lock hiện chỉ sở hữu cách liên hệ sở hữu nhà sản xuất bảo hành của Apple để mẫu bỏ khóa kích hoạt, sau khi chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của nó
   

Chia sẻ trang này