1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40
  Hà nội

  Một vài lưu ý khi chuyển số với xe số sàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 12 Tháng năm 2016.

  Những năm gần đây, những sản phẩm xe tải với hộp số tự động khá phát triển nhưng không vì thế mà vai trò của bộ số sàn bị coi nhẹ. Những chiếc xe được điều khiển bằng bộ số sàn vẫn chiếm lĩnh một phần không nhỏ thị trường xe tải.

  Tìm hiểu các loại xe số sàn của xe tai isuzu: http://isuzu-hanoi.vn


  Việc điều khiển những chiếc xe này tuy có phần phức tạp hơn so với xe có hộp số tự động nhưng cũng mang lại sự linh hoạt và ưu điểm riêng.

  Mot vai luu y khi chuyen so voi xe so san
  Xe bán taỉ Isuzu D-max thương hiệu đẳng cấp

  Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào những khó khăn trong điều khiển xe tải số sàn.

  Thứ nhất không nên chuyển số ngược chiều khi xe chưa dừng hẳn. Đây là một trong những thói quen mà rất nhiều tài xế mắc phải với mong muốn tiết kiệm thời gian, đặc biệt khi đường sá đông đúc hoặc lúc cần đỗ xe .

  Các dịch vụ hậu mãi ưu đãi của xe tai suzuki


  Lỗi hay mắc phải của đa số tài xế là thường chuyển xe về chế độ đỗ và phổ biến là chuyển từ số lùi sang số tiến hoặc ngược lại khi xe chưa dừng hẳn.

  Mot vai luu y khi chuyen so voi xe so san
  Isuzu thương hiệu mạnh của chất lượng

  Những thao tác này có thể làm hư hại các bánh răng số vì khi đó chúng vẫn đang có chuyển động quay, việc hãm hoặc đổi chiều quay đột ngột sẽ có tác động không tốt.

  Trong trường hợp bạn muốn vượt, có thể thực hiện kỹ thuật “chuyển số tắt” được hiểu đơn gainr là cách chuyển từ số thấp sang số cao hơn và bỏ qua một số trung gian nào đó. Chẳng hạn như từ 3 sang thẳng số 5 để tiết kiệm nhiên liệu.

  Kĩ thuật này sẽ phức tạp hơn nếu cần chuyển gấp về số thấp, chẳng hạn như số 4 về số 2. Trong trường hợp này, để tránh hỏng động cơ và ly hợp, vào thời điểm nhả chân côn, cần nhấn thêm chân phanh mạnh hơn so với bình thường.

  Điều khiển xe số sàn thường phức tạp hơn so với xe có hộp số tự động. Tuy nhiên khi đã nắm vững những quy tắc vận hành xe thì việc sử dụng một chiếc xe số sàn sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm thú vị.

  Để có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến việc vận hành xe và những cách bảo dưỡng đúng cách, hãy đến với xe tải isuzu giá rẻ tại hà nội, chúng tôi luôn hân hạnh được đón tiếp quý khách.
   

Chia sẻ trang này