1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Một vài lưu ý về bệnh trĩ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 30 Tháng ba 2016.

  I. CÓ PHẢI BỆNH TRĨ HAY GẶP Ở NHỮNG NGƯỜI TỪ 20-40?

  Bệnh trĩ có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, nhưng thường gặp đặc biệt là ở độ tuổi từ 20-40 và hiếm gặp ở trẻ em dưới 10 tuổi. triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ có thể ngày càng nặng theo sụ gia tăng của tuổi tác. Trẻ em và thanh thiếu niên hay ít mắc bệnh trĩ. Điều này có thể là do trong thời kỳ dậy thì, Các tổ chức như mạch máu, cơ của hậu môn và trực tràng có tính đàn hồi cao, cộng thêm với tính hiếu động của chúng nên bộ phận hậu môn khó bị tụ máu. Nhưng tới độ tuổi trưởng thành, chúng ta lại dễ mắc bệnh trĩ, tuổi tác càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh này càng cao. Điều này có thể là do mạch máu ở ống hậu môn trở nên cứng, mất đi tính đàn hồi và lượng vận động giảm bớt đi hoặc do đứng hoặc ngồi lâu (Tìm hiểu bệnh trĩ).

  II. TỶ LỆ MẮC BỆNH TRĨ CAO KHI CHÚNG TA LÀM CÁC CÔNG VIỆC NÀO?

  Mot vai luu y ve benh tri

  - Ngồi hoặc đứng quá lâu ở một tư thế nhất định sẽ làm hậu môn bị dồn máu, từ đó dẫn đến bệnh trĩ. Đây là một triệu chứng hay gặp trong cuộc sống. Do tính chất công việc, Các người ngồi làm việc trong thời gian dài như là nhân viên văn phòng, lái xe thường Các người phải đứng làm việc như nhân viên bán hàng, giáo viên …. có năng lực mắc bệnh trĩ khá cao. tuy nhiên , cơ thể bị lạnh cũng có thể làm máu không lưu thông được, Vì vậy Những người ngồi lâu trong phong nhằm nhiệt độ điều hòa quá thấp vào mùa hè và mùa đông đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

  - Theo điều tra, Các người phải đứng làm việc như : nhân viên bán hàng, thợ cắt tóc …; Những người làm công việc ở tư thế ngồi xổm lâu như là : thợ đúc, thợ hàn …; Những người ngồi làm việc quá lâu như : nhân viên ngân hàng, nhân viên văn phòng, lái xe… đều có tỷ lệ mắc trĩ khá cao. Mối quan hệ giữa công việc và bệnh trĩ có mối tương quan rõ rệt, nhưng không ít mọi người vẫn cho rằng, bệnh trĩ chỉ liên quan tới áp lực ở ổ bụng và khoang chậu, chứ không hề có liên quan đến máu ở hậu môn và trực tràng không lưu thông được.

  III. THẾ NÀO LÀ SA NGHẸT BÚI TRĨ?

  - Búi trĩ sa ra ngoài bịt kín lỗ hậu môn, sưng to, trở nên cứng và các nàng không có Phương pháp nào đẩy vào trong hậu môn, triệu chứng đó gọi là sa nghẹt búi trĩ. Trong búi trĩ còn xuất hiện phần nhiều cục máu đông, gây cảm giác đau dữ dội. Khi đó, chị em không được đẩy búi trĩ vào trong hậu môn theo Biện pháp thông hay . Cần nhanh chóng tiêm thuốc gây tê quanh hậu môn, khiến cho cơ thắt hậu môn nhão ra, tiếp đó dùng tay kéo cơ thắt hậu môn ra và đẩy búi trĩ vào trong. Đối với trường hợp sa nghẹt búi trĩ, cần thực hành phẫu thuật mới có thể xử lý tận gốc.

  Xem thêm phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả
   

Chia sẻ trang này