1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Một vài tập thói quen gây đầy hơi

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 22 Tháng hai 2016.

  Thói quen ăn quá nhanh, dùng ống hút uống nước hình thành khí thừa trong bụng; ăn nhiều đậu và cải xoăn sống khó tiêu hóa… dẫn tới đầy hơi.
  1. Ăn quá nhanh
  Cuộc sống cạnh tranh khiến cho chúng ta luôn trong động thái gấp gáp và mong giải quyết mọi việc nhanh nhất có thể, ngay cả ăn uống. Ăn nhanh đã trở nên thói quen từ trong lúc nào chẳng biết của mọi người bận rộn.
  Thói quen xấu này khiến cho bạn nuốt cả không khí trong giai đoạn ăn dẫn tới tích tụ khí trong bụng. Vận động ngay sau ăn cùng những miếng món ăn to chưa kịp nghiền nhỏ khiến tiêu hóa chậm cũng là nhân tố có ảnh hưởng đầy hơi không mong muốn.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng hạt mãn tính
  Thay vì “vừa ăn vừa chạy”, mỗi người cần dành ít nhất 20 phút cho mỗi bữa ăn tại bàn chỉnh tề, để ăn chậm, nhai kỹ.
  Các bác sĩ còn dẫn ra một nguy cơ nữa bằng việc ăn uống vội vã, ấy là mất kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ mỗi bữa. bởi vậy, hãy thay đổi thói quen “vừa ăn vừa chạy”, dành ít nhất 20 phút cho mỗi bữa ăn tại bàn chỉnh tề. đó là thời gian để não bộ nhận thức cảm giác no, truyền tín hiệu rằng bạn có khả năng bỏ bát đũa và giới hạn ăn để ko đi quá ngừng.
  Mot vai tap thoi quen gay day hoi
  2. Ăn sống cải xoăn
  Giàu những vitamin cần thiết, cải xoăn xứng đáng với danh hiệu “siêu sao” salad. Vấn đề vướng bị là loại rau họ cải này lại cất quá nhiều chất xơ khó phân hủy và loại đường raffinose mà những enzyme trong đường ruột không tiêu hóa được.
  Bởi thế những lúc ăn sống cải xoăn trong Một số món rau trộn hay sinh tố dễ sinh khí trong đường ruột. những loại rau họ cải màu xanh khác ví dụ cải brussel hay súp lơ xanh cũng có tác động tương tự.
  Lời khuyên để giảm chứng đầy hơi trong trường hợp này là luộc qua cải xoăn trước những lúc trộn salad. Nhờ đó, những chất xơ phát triển thành mềm hơn và bạn cũng giảm được lượng cải xoăn tiêu thụ.
  3. Uống nước bằng ống hút
  Nhịp sống tiên tiến khiến cho yếu tố tiện dụng trở thành ưu tiên của ko ít người trưởng thành. thói quen uống cà phê, sinh tố, nước ép qua ống hút lúc di chuyển hay chuyện trò dần trở thành sở thích và tập thói quen của nhiều người.
  Chính vì vậy hút nước qua ống lại làm bạn nạp vào người một lượng không khí thừa, có ảnh hưởng đầy hơi ví dụ với cảm giác khó chịu ví dụ như một quả bóng bơm căng.
  Tác động tiêu cực này không thay đổi dù bạn có hút chậm hoặc đặt ống hút thật sâu xuống đáy cốc, bởi khí đưa vào cơ thể đã ở ngay trên phần đầu ống. Để chặn cơn đầy hơi, hãy cố gắng dùng một vài loại thức uống bằng liệu pháp rót ra cốc bất cứ trong khi nào có thể.
  4. Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn
  Các đồ ăn chế biến sẵn và đồ hộp cất nhiều natri hơn bạn nghĩ. bên cạnh bánh quy giòn, khoai tây chiên vốn là một vài “quả bom” natri, những sản phẩm làm sẵn ví dụ như soup, salad, ngũ cốc, sốt cà chua cũng cất không ít natri và có khả năng làm cho lượng natri tiêu thụ vượt ngưỡng không hề nguy hiểm 2.300 mg một ngày.
  Khuyến cáo bằng các chuyên gia dinh dưỡng, bạn cần đọc kỹ nhãn mác và chọn lựa những đồ ăn đóng gói đựng ít hơn 500 mg trong một phần ăn. phương pháp hiệu quả nhất vẫn là tránh những món ăn này càng nhiều càng hiệu quả. Thay vào đấy là các món ăn tự chế biến mỗi ngày cất ít hoặc không chứa natri ví dụ trái cây tươi, ngũ cốc và rau quả.
  5. Rất hay sử dụng thức uống có ga
  Bọt khí ga trong một số loại thức uống này là nhân tố gây chướng bụng. Một vài loại soda ăn kiêng có khi còn tệ hơn vì đựng thêm chất khiến cho ngọt nhân tạo cần mất một thời gian dài mới được giải thoát khỏi đường ruột.
  Để giảm bớt lượng khí đưa vào bụng, có khả năng mở nắp hộp một vài giờ trước lúc uống và đổ nước ra cốc cho sẵn đá. tốt hơn hết, hãy nỗ lực giảm thiểu những thức uống này trong lúc có thể.
  6. Ăn quá nhiều một số loại đậu
  Vài loại đậu có nhiều protein thực vật là đồ ăn lý tưởng. Nhưng ko may, trong đậu lại cất một lượng lớn đường phức tạp có tên raffinose cực kỳ khó tiêu hóa, làm chúng nổi danh là vài thức ăn thường sinh khí.
  Với giá trị liệu dinh dưỡng cao, bạn không thể bỏ hoàn toàn đậu ra khỏi thực đơn. giải pháp là sử dụng sản phẩm bổ sung enzyme có khả năng tiêu hóa các loại đường trong đậu để thúc đẩy hệ tiêu hóa sau đó ăn.
  7. Nhai kẹo cao su và ngậm kẹo cứng
  Cũng giống như dùng ống hút và ăn quá nhanh, nhai kẹo su và ngậm kẹo cứng làm một lượng khí nạp vào đường ruột làm chướng bụng khó chịu
  Kẹo cao su và kẹo cứng là phương pháp cho người muốn suy giảm cân và bỏ thuốc bởi khả năng giữ cho miệng hoạt động liên tục. mặc dù vậy, song hành với làm việc nhai, bạn vô tình nạp một lượng khí vào đường ruột, cũng giống ví dụ như trong lúc sử dụng ống hút và ăn quá nhanh. Khí trong bụng những lúc đó thường có ảnh hưởng tình trạng chướng bụng khó chịu.
  Hãy chuyển bằng nhai ngậm kẹo sang uống nước liên tục. thói quen này cũng có tác dụng giữ miệng bận rộn, thêm vào đấy là điểm mạnh bổ sung nguồn nước toàn bộ cho cơ thể.
  8. Ăn tối sát giờ ngủ
  Sử dụng bữa tối 1-2h trước lúc ngủ cũng là nhân tố có ảnh hưởng đầy hơi bởi tư thế nằm khiến cho suy giảm chức năng tiêu hóa. Đi ngủ với một bụng đầy món ăn dễ ko thường dàng cho hệ tiêu hóa khiến hiệu quả nhiệm vụ của mình, kết quả để lại có khả năng là một đêm trằn trọc thâu đêm do bụng chướng.
  Dù thời gian biểu của mỗi người cực kỳ khó thay đổi, song do sức khỏe buộc phải ăn tối ít nhất 3-4 giờ trước những lúc đi ngủ. trường hợp không còn chọn lựa nào khác hãy suy giảm khẩu phần ăn và tái nạp thức ăn vào buổi sáng hôm sau, những khi hệ chuyển hóa làm việc sung sức trở lại.
   

Chia sẻ trang này