1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Một vài vấn đề đặc biệt về trĩ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 29 Tháng ba 2016.

  I. Bệnh trĩ khi mang thai

  - Khi phụ nữ có thai bệnh trĩ thường xuất hiện hoặc trĩ nặng thêm vì Những lý do Sau đây (bài liên quan):

  Mot vai van de dac biet ve tri

  + Bón.

  + Những mô vùng chậu sung huyết.

  + Áp lực tĩnh mạch vùng chậu gia tăng do tử cung lớn.

  + với Một số yếu tố khác góp phần vào.

  - Khi rặn sinh con thi áp lực tăng lên không ít có thể dưa đến biến chứng trĩ cấp tính. Thế nhưng hầu hết Các trương hợp đều tự khỏi sau khi phụ nữ sinh xong.

  - Vì thế nên chữa bảo tồn Những sản phụ bị trĩ nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Chúng ta chỉ nên sử dụng Các Biện pháp như : điều chỉnh khẩu phầ, ngâm hậu môn với nước ấm, bôi kem hoặc đặt thuốc đạn tại chỗ hậu môn.

  - Nếu trĩ sa không ít thường có thuyên tắc thì mổ cùng thuốc mê chích tĩnh mạch bằng điều kiện thai kỳ bình thường . Thế nằm nghiêng trái là tư thế tốt cho tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

  - Milsom báo cáo một nghiên cứu cùng 25 sản phụ trong đó 22 phải mổ trĩ vào tam cá nguyệt thứ ba. 21 người hết đau ngay sau mổ 1 ngày. Báo cáo cho thấy không có biến chứng gì trên mẹ và con.

  - Trĩ cũng có thể sa ra thường thuyên tắc ngay sau khi sản phụ sinh con. Một nghiên cứu cho thấy cắt trĩ ngay sau sinh cho kết quả tốt. Mislom cũng đề nghị nếu sản phụ có triệu chứng nặng trước và sau sinh nên mổ cắt trĩ liền vì Những đối tượng này hay có hiện tượng nâng cao không thể tự khỏi được.

  II. Bệnh viêm đại tràng

  - Tất cả Các bệnh viêm đại tràng thường viêm trực tràng đều có thể gây Những triệu chứng tương tự khiến dễ lầm lẫn bằng trĩ. Vì vậy thầy thuốc cần hỏi kỹ bệnh sử mục đích là loại trừ bệnh viêm loét đại tràng, bệnh Crohn và đặc biệt phải Chú ý xem bệnh nhân có Các hiện tượng như tiêu chảy, sụt cân và đau bụng thường không.

  - Jeffery nghiên cứu 20 bệnh nhân có trĩ đi kèm có bệnh Crohn và 42 người có trĩ kèm viêm loét đại tràng cảm thấy có thể cắt trĩ ở người viêm loét đại tràng nhưng đối cùng người có bệnh Crohn thì chống chỉ định cắt trĩ vì cắt trĩ đã có trường hợp gây nên biến chứng phải cắt trực tràng.

  - Một khi có vấn đề nghi ngờ phải khảo sát toàn bộ ống tiêu hóa. Khi có viêm trực tràng cấp tính thì chỉ được thực hiện chữa bệnh trĩ bảo tồn Không những vậy chích xơ hóa cũng nhưt thắt búi trĩ cũng Xin đừng tiến trình.
   

Chia sẻ trang này