1. vannha11762

  vannha11762Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  22
  Toàn Quốc

  Một vài yếu tố có thể xâm hại gây tác hại cho bào thai

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vannha11762, 26 Tháng tám 2016.

  Trong quá trình thai kì , có nhiều thành phần có thể "đột nhập" cho người mẹ và thai nhi . Nhiều trường hợp thai dị tật , hoặc sẩy thai phải đình chỉ thai nghén bằng thuốc do người mẹ tiếp cận với một vài thành phần gây hại cho bào thai trong lộ trình có thai .
  Trong quá trình có bầu , có nhiều thành phần có khả năng "đột nhập" cho người mẹ và bào thai . Nhiều hoàn cảnh thai dị tật , hư thai do người mẹ tiếp xúc với một số yếu tố "đột nhập" cho bào thai trong lộ trình thai kỳ . một số yếu tố độc hại này được liệt vào ba nhóm chính : nhóm gồm dược phẩm hay hoá chất , nhóm tác nhân gây viêm nhiễm và nhóm thủ phạm vật lý .
  Nhóm thuốc và hóa chất
  Rượu là 1 trong nhiều chất không tốt hại thường được sử dụng , gây rủi ro trầm trọng đối với thai nhi: nhẹ cân , chu vi vòng đầu nhỏ , chậm tăng cường , tâm thần , yếu cơ. Mẹ uống rượu càng nhiều khối lượng , tỉ lệ viêm nhiễm bào thai ngày càng tăng.
  Mot vai yeu to co the xam hai gay tac hai cho bao thai
  dược phẩm lá: những mẹ có thể hút dược phẩm thấp trọng lượng sơ sinh , chu vi đầu giảm thiểu kích cỡ , tăng khả năng hư thai , thai đột quỵ lưu , sinh trước ngày ... vì nicotin ngăn cản chuyện cung cấp oxy cho thai nhi , nhưng nicotin lại trải qua nhau đơn giản. Sự quy tụ của liều lượng nicotin trong tử cung có thể nhiều hơn so với lượng nicotine có trong sức khỏe người mẹ 16%. Ngoài ra nicotine có khả năng tập hợp trong nước ối và sữa mẹ. Nếu những người khác mà phái nữ phá thai khi thai 11 tuần hút dược phẩm hít khói , hiệu quả cũng tương đương như đạo hút dược phẩm.
  dùng thuốc kháng sinh :
  đa số những thuốc kháng sinh không tạo ra dị tật từ lúc chưa sinh. Dù thế , có một số kháng sinh có ảnh hưởng xấu đến thai nhi , như tetracycline dùng từ tháng thứ tư của thai kỳ làm cho răng vàng , men răng. Streptomycin và cùng 1 loại thiệt hại mà chúng có thể tạo ra các dây tâm thần tai dẫn đến điếc (xảy ra trong vòng 10-15% bào thai có mẹ dùng thuốc).
  Ngoài ra , những loại thuốc hạ huyết áp , thuốc chống ung thư , thuốc chống đông máu , chống động kinh ... được chống chỉ định trong mang bầu.
  một số nguyên nhân vật lý
  Tia gây nên dị tật về tâm thần , gây ung thư , đột biến gene. Ngoài ra , môi trường trời cao cũng có thể tác động đến phái nữ có bầu tạo nên những dị tật về thần kinh ở thai nhi.
  Vì thế mà cả hai biết bạn đang thai kì , nếu bạn đang bị ốm , bà mẹ có bầu phá thai tuần đầu cần tìm phương pháp định Dạy của thầy thuốc chuyên môn và sử dụng ma túy theo chỉ dẫn. Bên cạnh đó , phải quan tâm đến môi trường sống của chị em thai kỳ , giảm bớt các đại lý có thể đột nhập cho bào thai.
   

Chia sẻ trang này