1. baonamhoang

  baonamhoangThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  18
  Toàn Quốc

  Mũ bảo hiểm giảm tới 42% tử vong

  Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi baonamhoang, 7 Tháng chín 2016.

  Nhiều người chọn mang mũ bảo hiểm in logo công ty kém chất lượng chỉ vì để… cho đẹp mà không biết rằng nếu tai nạn xảy ra, chiếc mũ chất lượng sẽ giúp giảm chấn thương nặng đến 69% và giảm tử vong đến 42%.

  Không chấp hành Luật Giao thông, trong đó, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cũng là một vi phạm. Vậy mà, đến nay, nhiều người vẫn... đổ thừa cho cái mũ và ngụy biện với nhiều lý do như: Trước đây, không đội mũ bảo hiểm có sao đâu? Đội mũ bảo hiểm gây khó chịu, đau đầu hoặc dễ gây bệnh nấm tóc… Tóm lại, có đến hàng chục lý do để những người không muốn đội mũ bảo hiểm thời trang đưa ra, nhằm “chống chế” cho việc làm sai của mình.

  Mu bao hiem giam toi 42 tu vong
  Phản ánh thực trạng trên để thấy rằng, việc xử lý vi phạm Luật Giao thông dường như chưa đủ mạnh, chưa đủ sức răn đe. Tư tôi nghĩ, nếu ai cho rằng “đội mũ bảo hiểm là xấu” thì cần phải xem lại. Bởi, khi điều khiển xe gắn máy, ai cũng phải đội mũ bảo hiểm Chita giá rẻ, đó là luật. Và đã là luật thì phải chấp hành.

  Khi thực hiện khảo sát “Tìm hiểu về các vấn đề da đầu và mối liên hệ giữa bệnh da đầu và mũ bảo hiểm” trên 1000 người, từ ngày 1/8/2014 đến 6/8/2014, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương cho biết: 91.1% người thường xuyên đội mũ bảo hiểm đều có biểu hiện bệnh da đầu. Trong đó, gàu là bệnh da đầu phổ biến, chiếm 36.7% các trường hợp mắc bệnh da đầu. Và những chiếc non bao hiem chinh hang là một trong những nguyên nhân chính gây ra gàu, chiếm 33%, gây khó chịu, khiến người dân ngần ngại đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
   

Chia sẻ trang này