1. quanvuttc

  quanvuttcThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  51

  Mua mái tôn khắc phục trận giông kinh hoàng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quanvuttc, 15 Tháng sáu 2015.

  Trong ký ức của người đàn ông 65 tuổi, cơn giông mà ông cho là mạnh nhất xảy ra từ năm 1985 ở Hà Nội vẫn chưa "thấm tháp" gì so với trận chiều qua. Khi đó ông còn khỏe, gió mạnh táp vào mặt vẫn cố trèo lên mái nhà để chằng buộc cho chắc chắn và bị gió giật ngã lăn hai vòng xuống dưới đất. Nhưng trong cảm nhận của ông, trận gió khi xưa vẫn chưa mạnh bằng trận chiều hôm qua.

  "30 năm rồi, tôi mới thấy một trận giông lớn như thế, cứ như trời đang nổi giận giáng sấm sét xuống đầu người dân. Cảnh tượng nhốn nháo chẳng khác gì đi sơ tán vào thời chiến tranh", ông nói.

  Ông Nguyễn Khắc Vững, Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, theo thống kê ban đầu toàn phường có 51 ngôi nhà bị sập, tốc mái, bị cây đổ đè vào. Hiện tại chưa thống kê được con số thiệt hại là bao nhiêu, nhưng từ sau cơn giông chấm dứt, phường đã phân công lực lượng dân quân, bảo vệ xuống dọn dẹp và khắc phục hậu quả cùng những nhà bị thiệt hại nặng.

  Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, khả năng ở những khu vực có nhiều tòa nhà cao tầng như Mễ Trì, sức gió mạnh hơn những nơi khác, có thể đạt cấp 10. Lốc xoáy có thể xảy ra và bốc mọi thứ lên cao rồi thả xuống ở nơi khác.

  Dự báo trong tháng 6, Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc còn nắng nóng và mưa giông mạnh. Trung bình một tháng có 10-15 trận mưa giông, thường xảy ra vào buổi chiều tối.
  Nguồn: Dân Trí
   

Chia sẻ trang này