1. trongthai19

  trongthai19Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  42
  Toàn Quốc

  Mua nhà chung cư cho thuê

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi trongthai19, 18 Tháng tám 2016.

  Nhiều người có như cầu về nhà ở thế nhưng họ không chọn mua chung cư mini mà chọn thuê chung cư để ở. Vì vậy kênh đầu tư bằng cách mua chung cư để cho thuê cũng không hẳn là thị trường khả quan.

  Chung cư mini thừa nhận nhưng chưa sổ

  Trong khi chỉ có số ít doanh nghiệp thực hiện được việc tách sổ hồng cho căn hộ mini (bằng việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định về thiết kế, chất lượng, PCCC…), thì phần nhiều cá nhân, hộ kinh doanh còn lại chỉ sử dụng 'mác' chung cư mini để áp giá thuê phòng cao hơn cách gọi 'phòng trọ'.

  Mua nha chung cu cho thue

  Điều quan trọng mà các khách hàng 'am hiểu thị trường' hướng tới là vị trí mua chung cư mini trung tâm Hà Nội, khu vực có dân trí cao, tiện di chuyển công tác và học tập. Bên cạnh đó, tiêu chí 'giá thành cạnh tranh' cũng được nhiều khách mua cân nhắc, so sánh trước đủ lời chào mời hấp dẫn từ môi giới.

  Tuy nhiên, về vấn đề cấp sổ hồng cho từng căn hộ riêng lẻ, thì bán căn hộ mini này chỉ cam kết xây dựng theo chuẩn thông tư, nghị định của chính phủ. Ngoài ra, không có thêm bất cứ thông tin mang tính cam kết nào của chủ đầu tư đối với trách nhiệm tạo điều kiện cấp sổ cho khách hàng.

  Xu hướng nhưng khó thực hiện đúng

  Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, thị trường bắt đầu hình thành xu hướng cải tạo, xây mới nhà cao tầng theo dạng căn hộ mini (để phục vụ cho thuê).

  Nắm bắt tâm lý 'ưa khép kín – đủ tiện nghi – giá mềm' của người đi thuê nhà, không ít vị chủ nhà đã nhanh chóng cải tạo, nâng cấp (lắp đặt nội thất, vệ sinh khép kín, có chỗ để xe... thậm chí có cả bảo vệ 24/24) cho các khu nhà trọ thành căn hộ chung cư.

  Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng cùng ít công sức cho việc lắp vách, bổ sung điều hòa, thay nội thất vệ sinh… nhưng hiệu quả lâu dài thì rất hấp dẫn. Nếu trước đây chỉ cho thuê với giá chưa đến 2 triệu đồng/tháng/phòng, nay tôi ung dung áp giá 3 triệu đồng/tháng/phòng mà lúc nào cũng có khách hỏi thuê dù đã kín chỗ từ lâu. Đấy là chưa kể 'mác' chung cư mini cũng là cái cớ để thuyết phục người thuê vui vẻ xuống tiền.Hiệu ứng, hàng loạt nhà trọ kiểu bán căn hộ mini ra đời với chất lượng dịch vụ được gắn biển chung cư mini

  Về phía người có nhu cầu, sự lựa chọn cũng được mở rộng ra hết mức với menu sản phẩm căn hộ dạng chung cư mini đang…như nấm sau mưa. Cũng từ đây sự cạnh tranh giữa các sản phẩm chung cư mini bắt đầu xuất hiện. Không khó để tìm kiếm những lời mời thuê phòng chung cư mini với đầy đủ tiện nghi, giữa trung tâm Thủ đô trên chợ địa ốc trực tuyến. Cùng với đó, là mức giá so kè nhau giữa các tòa nhà trong cùng địa bàn.
  [/CENTER]
   
  Last edited: 18 Tháng tám 2016

Chia sẻ trang này