1. vuvanminh7

    vuvanminh7Member

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    4

    Mua thịt trâu gác bếp làm quà tết biếu bạn bè gia đình, biếu bố vợ, biếu sếp

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vuvanminh7, 22 Tháng mười hai 2013.

    Mua thịt trâu gác bếp làm quà tết biếu bạn bè gia đình, biếu bố vợ, biếu sếp
    Với hương vị đậm đà, thịt trâu gác bếp ( hay còn gọi là thịt trâu hun khói ) không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, rất lạ miệng với thực khách mà còn mang đậm sắc thái dân tộc vùng Tây Bắc. Sản phẩm thịt trâu gác bếp dùng làm quà biếu rất hợp nó mang được các yếu tố hội tủ của sản phẩm chất lượng, đảm bảo người nhận quà cảm thấy hài lòng
    Đặc trưng của sản phẩm:
    Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên - đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Sơn La - khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.
    Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 - 15cm, dầy 1,5 - 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.
    Bảo quản:
    Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 - 8 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).
    Hướng dẫn sử dụng:
    Trước khi ăn thịt trâu gác bếp vùi vào trong đống than hoa (bếp củi) là ngon nhất, nếu không có bạn có thể hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo (nước chấm hoặc tương ớt).
    Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực riêng có của người Thái Tây Bắc - Thịt trâu gác bếp Sơn La.
     

Chia sẻ trang này