1. kubo.hn95

  kubo.hn95Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  53

  MỰC ĐƯỢC NGƯ DÂN CÂU NHƯ THẾ NÀO

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kubo.hn95, 14 Tháng bảy 2014.

  MỰC ĐƯỢC NGƯ DÂN CÂU NHƯ THẾ NÀO

  Mực là một loại động vật sống dưới biển, thuộc lớp chân đầu. Mực có nhiều loại : Mà chủ yếu ba loại gồm: Mực Lá , Mực Ống, Mực Nang. Nó cũng như các loài vật sống khác, ăn mồi để duy trì sự sống, con mồi khoái sản của chúng là Tôm.

  Bởi vậy nên , ngư dân chọn Tôm làm mồi để câu những con mực tươi ngon.

  Mực đang bơi dưới nước

  hình ảnh Mực khi còn ở dưới nước

  DÙNG MỒI GÌ ĐỂ CÂU MỰC VÀ HÌNH DẠNG CHÚNG


  Như nói trên dùng tôm để câu mực. Nhưng không phải dùng tôm tươi để câu, mà dùng một con Tôm giả để câu , Tùy theo các loài Mực mà đặc tính của con mồi (TÔM GIẢ) khác nhau .

  Mình sẽ nói chi tiết cho các bạn dể hiểu.

  Đối với mực lá: Dùng Tôm giả , có trọng lượng rất nhé và cố gắng dữ cho lững giữa mực nước biển và con mồi nằm nang Vì loài này duy chuyển chủ yếu ở giữa mực nước biển. Loài này ngư dân mệnh doanh là loài "khó tính" nhất, bởi vì không tinh tế rất câu được loài này. Loài này có thể câu vào ban đêm hoặc ban ngày.: mà chủ yếu chúng câu vào ban đêm vào những trời đêm trăng tròn. được làm bằng gỗ và một ít kim loại chì ngay dưới bụng của con mồi( Tôm giả)

  mồi câu mực lá

  Hình ảnh con mồi để câu mực lá

  Đối với mực ống: Con mồi sẽ nhỏ sẽ nặng hơn rất nhiều, thân của con mồi ( Tôm Giả) được làm bằng kim loại chì và nặng , màu sắc không được hấp dẫn, loài này câu vào lúc ban đêm, ngư dân câu mực ống dưới ánh đèn. Mỗi ngày không có trăng tròn sẽ câu được nhiều hơn, đối nghịch với mực lá. Loài này khi câu sẽ được thả đụng dưới đáy biển. hình ảnh con mồi

  Mực Nang tương tự với mực ống ạ. Mực nang câu được cả lúc ban ngày. mực nang săn mồi lúc ban đêm lẫn ban ngày

  mồi câu mực

  Ngư dân gắn vào thêm một khúc tre để dật mực cho dể dàng hơn, dể bám hơn

  Link gốc để xem với hình ảnh chi tiết: http://dacsanmuckho.blogspot.com/2014/07/ngu-dan-cau-muc-nhu-nao.html  một bài viết của trang mực khô
   

Chia sẻ trang này