1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Nam giới mắc bệnh trĩ nội có nguy hiểm?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 3 Tháng ba 2016.

  Tỷ lệ nam giới mắc bệnh trĩ nội, benh tri noi ngày càng gia tăng cao. Nguyên nhân làm cho nam giới dễ bị bệnh trĩ nội thường xuất phát từ chế độ ăn uống, quá trình vận động, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý. Trĩ nội sẽ nằm ở bên trong hậu môn, chỉ khi Các hiện tượng biểu hiện rõ ràng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì bệnh nhân mới phát hiện là mình bị bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại sẽ phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau . Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ tương ứng với Các triệu chứng cụ thể. Vì vậy, để xem bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ mấy thì bác sĩ cần khám lâm sàng, soi hậu môn trực tràng để chẩn đoán chủ yếu xác hơn tình trạng của bệnh.

  I. Trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn đầu

  Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu chưa rõ rệt. Lúc này, vùng niêm mạc da xung quanh hậu môn vẫn bình hay . Tuy nhiên , khi đi đại tiện và rặn mạnh nên hay dẫn tới tình trạng chảy máu do vỡ Những tĩnh mạch bị sưng. người bệnh sẽ phát hiện ra vết máu trên giấy vệ sinh hoặc bồn cầu.

  Nam gioi mac benh tri noi co nguy hiem

  Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi ở giai đoạn đầu, Biện pháp trị sẽ không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, tiền sử đã mắc phải Các bệnh gì để chỉ định loại thuốc thích hợp . Đối với nam giới, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc tiêm xơ để làm co búi trĩ hoặc thuốc uống dạng viên, thuốc bôi bên ngoài. Sau một thời gian áp dụng vị thuốc này, Các hiện tượng của trĩ nội sẽ giảm bớt dần, Các búi trĩ không còn phát triển nữa mà dần teo đi.

  Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, để chữa trị bệnh trĩ nội dứt điểm thì nam giới nên kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước hàng ngày, không ăn đồ ăn cay nóng, không uống rượu, bia, café, hút thuốc lá, không nên ngồi lâu một chỗ và mang vác Những vật nặng quá sức.

  II. Trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn nặng

  Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi phát triển đến độ 3, độ 4 thì lúc này thuốc sẽ không còn công dụng đối với người bệnh nữa. Vì lúc này búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn, gây nên tình trạng đau đớn cho người bệnh . Phương pháp chữa tốt nhất ở giai đoạn này là phẫu thuật cắt trĩ.

  Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, đã có nhiều Biện pháp phẫu thuật trĩ mới ra đời. Hỗ trợ chữa trị trĩ nội, tri noi có hiệu quả, giúp bệnh nhân nhanh chóng giải quyết căn bệnh phiền toái này.

  Chỉ thực hiện phẫu thuật trĩ khi Các Phương pháp điều trị khác không còn tác dụng . Phẫu thuật trĩ sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, không tác động hoặc gây tổn thương Những niêm mạc da xung quanh vùng hậu môn, không chảy máu, không gây đau đớn cho bệnh nhân . Sau khi cắt trĩ, người bệnh nên có thể nghỉ ngơi một chút và về nhà bình thường , đồng thời nên thực hiện chế độ chăm sóc cho bệnh nhân sau phẫu thuật theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh trĩ nội dứt điểm.

  Xem thêm: Bệnh trĩ ngoại nên ăn gì
   

Chia sẻ trang này