1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Nam giới sở hữu tinh hoàn nhỏ hơn 3 ml sẽ bị vô sinh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 23 Tháng bảy 2016.

  Điều trị hiếm muộn 3 năm tại một phòng mạch tư, vợ chồng anh Tiến, 40 tuổi, ở Đà Nẵng vẫn chưa có con. Tới Bệnh viện Bình Dân, TP HCM khám, anh mới biết căn nguyên là hai dịch hoàn của mình quá nhỏ (chỉ độ 1-2 ml), không có mô sinh tinh.

  Nam gioi so huu tinh hoan nho hon 3 ml se bi vo sinh
  Theo các bác sĩ, những người đàn ông có thể tích dịch hoàn nhỏ hơn 3 ml như anh Tiến vững chắc sẽ hoàn toàn vô cơ.

  Thể tích tinh hòa từ 12 ml trở lên là "an toàn"

  Nghiên cứu lần trước nhất trong nước về thể tích dịch hoàn do đơn vị Nam khoa - Bệnh viện Bình Dân TP HCM thực hiện cho thấy thể tích tinh hoàn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề sinh sản. Xem thêm: máy ngâm chân

  Cách đây hơn một tuần, anh Hòa, 35 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang đến đơn vị Nam khoa của Bệnh viện Bình Dân thẩm tra căn nguyên vô cơ. Qua khám, thầy thuốc thấy thể tích cả hai bên tinh hoàn của anh chỉ độ 1 ml, vơ bộ phận sinh sản sinh ra tinh trùng của anh đã bị teo nhỏ lại.

  Trường hợp của kiêu dũng, ở Tây Nguyên, cũng tương tự. Cưới nhau đã lâu nhưng vợ quả cảm mãi chưa có thai. Anh đến với thầy thuốc khám và được biết hai bên tinh hoàn của mình rất nhỏ, mặc dù, nhìn trực tiếp dưới kính hiển vi, bác sĩ thấy tinh trùng của anh vẫn chuyển di.

  Theo kết quả nghiên cứu của các thầy thuốc nam khoa, Bệnh viện Bình Dân thì thể tích dịch hoàn của người đàn ông Việt Nam (ở độ tuổi từ 25 đến 50) nằm trong khoảng 12-30 ml. Cứ 10 người thì có hơn 8 người có thể tích dịch hoàn của hai bên là như nhau, còn khoảng hơn 1/6 số nam giới bị chênh lệch một ít (dưới 5 ml)

  Dưới 3 ml, coi như... thua

  Theo thầy thuốc Nguyễn Thành Như, trưởng đơn vị Nam khoa, Bệnh viện Bình Dân, nguyên nhân khiến dịch hoàn bị teo nhỏ là do biến chứng của bệnh quai bị trước đó. Những ống sinh tinh, bộ phận sản xuất tinh trùng chiếm 90% thể tích tinh hoàn, thành ra, một khi tinh hoàn bị teo nhỏ, có nghĩa là các ống sinh tinh sẽ không phát triển được. ngoại giả, những chấn thương từ bên ngoài cũng có thể khiến tinh hoàn bị vỡ và teo lại.

  100% trường hợp nam giới có thể tích dịch hoàn nhỏ hơn 3 ml vững chắc không còn mô sinh ra tinh trùng. Những người đàn ông gặp phải cảnh huống này đều bị vô cơ hoàn toàn. thầy thuốc không thể điều trị được cho phần nhiều các trường hợp vô cơ do thể tích dịch hoàn từ 5 ml đến 8 ml. Ngoại trừ một số bệnh như tinh hoàn ẩn hay giãn tĩnh mạch tinh còn có thể hy vọng sau khi can thiệp bằng giải phẫu. Có thể bạn quan tâm: tác dụng của ngâm chân nước nóng

  Theo các thầy thuốc, những người mất một tinh hoàn do chấn thương, dịch hoàn còn lại có kích thước thường ngày (15 ml) có thể có con bởi khả năng sinh tinh và thụ thai vẫn còn.
   

Chia sẻ trang này