1. lananhzuri

  lananhzuriThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2015
  Bài viết:
  104
  Toàn Quốc

  Nên cho trẻ em tập xà đơn tại nhà ở độ tuổi nào

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi lananhzuri, 29 Tháng chín 2016.

  Đa số phụ huynh có ý định tìm xà đơn tại nhà về cho con mình tập tại nhà nhưng ko biết nên cho trẻ tập xà đơn từ khi bao nhiêu tuổi? Đại Việt Sport xin chia sẻ vấn đề này với Anh chị em .

  Nen cho tre em tap xa don tai nha o do tuoi nao

  Có đa số bậc phụ huynh cho rằng ko nên cho trẻ tập xà đơn tại nhà từ quá sớm mà phải để cho con mình bước vào tuổi 14 hay 15 trở lên thì mới khởi đầu để cho trẻ tập luyện xà đơn treo tường. Đại Việt Sport xin khẳng định luôn đây là 1 ý kiến sai trái lớn của phụ huynh. Theo đa số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nên cho trẻ em tập xà đơn đa năng càng sớm càng tốt . Ở độ tuổi từ 6 tới 7 tuổi trở lên thì trẻ đã có thể làm quen với môn thể thao này. Với độ tuổi này thì trẻ lúc tập cũng không cần phải hít xà như người lớn (cho cằm vượt qua xà) mà chỉ cần bật cao rồi đu người trên xà. Sau 1 khoảng thời gian làm quen thì bố mẹ có thể nâng dần mức xà lên để giúp kích thích sức bật của cơ thể trẻ càng cao càng tốt . bố mẹ nên tập cho trẻ vươn người lên khi nhảy và chạm, nắm chắc tay vào thành xà.

  Đối với Anh chị thiếu niên lúc bước vào giai đoạn tuổi dậy thì đây là quá trình giúp vững mạnh chiều cao rất nhanh. Ở độ tuổi này thì bố mẹ cần khuyến khích bé tập đa dạng môn thế thao tốt cho chiều cao như tập xà đơn gắn cửa, chơi bóng rổ hay bơi lội... Riêng với tập xà đơn để tăng chiều cao thì trẻ nên tập chí ít 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 4 hiệp và mỗi hiệp từ 4 tới 6 phút.

  Nen cho tre em tap xa don tai nha o do tuoi nao

  một điều cha mẹ nên chú ý là theo như lời khuyên của những bác sỹ chuyên khoa thì thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì (sau 13 tuổi đối với nữ và sau 15 tuổi đối với nam chiều cao khởi đầu nâng cao chậm lại. bình thường nam giới ngừng phát triển chiều cao ở tuổi 25 và nữ giới giới hạn tăng chiều cao ở tuổi 19. Chính vì điều này nên nếu không có giải pháp tích cực để tác động xúc tiến chiều cao thì sau này việc nâng cao thêm chiều cao sắp như không thể sau độ tuổi này.

  Vấn đề tiếp theo cha mẹ nên để ý lúc cho trẻ tập xà đơn là muốn cho trẻ phát triển tối đa thì ngoài việc rèn luyện cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và ngơi nghỉ hợp lý. Bạn nên hướng cho con mình với một thói quen phải chăng trong khoảng bé.
   

Chia sẻ trang này