1. Nguyễn Mai Phương

  Nguyễn Mai PhươngThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  33
  Toàn Quốc

  Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Mai Phương, 14 Tháng chín 2016.

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm nay đang được quan tâm nhiều bởi người lao động, một phần nguyên nhân do phía lao động xuất khẩu Hàn Quốc bị đóng cửa nhiều năm. Năm 2016 này phía Hàn Quốc đã quyết định mở lại con đường XKLĐ, tuy nhiên sẽ có hạn chế một số tỉnh thành mà có lượng lao động bỏ trốn cao, lao động không thực sự chất lượng. Vậy bạn nên đi XKLĐ Nhật bản hay Hàn Quốc, thị trường nào tiềm năng và sẽ là môi trường tốt cho bạn làm việc?.

  Thị trường Hàn Quốc tuyển dụng không khó khăn như thị trường Nhật Bản, tuy nhiên thì môi trường làm việc thì chắc chắn thị trường Nhật Bản sẽ tiềm năng hơn rất nhiều.
  Nen di XKLD Nhat Ban hay Han Quoc
  Xem thêm:
  http://jvnet.vn/tin-tuc-su-kien/thuc-tap-sinh-ky-nang--co-hoi-viec-lam-tai-nhat-ban

  Thực trạng trong bài viết về Nên đi đơn hàng đi Nhậthay Hàn Quốc năm 2017 cho các bạn một cái nhìn khái quát hơn trong vấn đề này.

  Số người xuất khẩu lao động Hàn Quốc và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Vậy lối rẽ nào để giải quyết cho thực trạng này.

  Lý do khiến người xuất khẩu lao động Hàn Quốc cư trú bất hợp pháp nhưng không chịu về nước

  Nghệ An đang là một trong những tỉnh nằm trong danh sách có số người cư trú bất hợp pháp đang sinh sống cũng như làm việc tại Hàn Quốc với con số khá lớn. Nguyên nhân của thực trạng này được lý giải là do số tiền hàng tháng mà người xuất khẩu lao động Hàn Quốc kiếm được là không hề nhỏ.

  Theo khảo sát, trung bình mức lương người lao động nhận được là 1.500USD, tương đương khoảng 30 triệu đồng. Lao động trốn ra nước ngoài, thu nhập lên tới 1.700USD.

  Việc quay trở về quê hương khi không có bằng cấp, không kinh nghiệm, rất khó xin việc. Hoặc nếu có xin được việc, mức lương cũng rất thấp, thậm chí không đủ trang trải cuộc sống. Đây cũng là lý do khiến nhiều người xuất khẩu lao động Hàn Quốc, dù là nhập cư trái phép cũng không muốn về nước.

  Đây cùng có thể là một số thông tin bạn có thể tham khảo trước khi chọn cho mình một môi trường làm việc tốt. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này