1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Nên pha cà phê như thế nào bằng bằng máy đơn giản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 16 Tháng chín 2016.

  Nên pha cà phê như thế nào bằng bằng máy đơn giản  Sau khi cho cà phê vào bạn cần dùng gạt ép cà phê xuống, ép với lực nhẹ thôi nhé. Nếu ép quá chặt cà phê sẽ không chảy ra và không được thấm đều còn nếu ép lỏng tay thì cà phê sẽ không giữ được nước mà chảy quá nhanh.

  ----> Bạn cần tìm thông tin về ly nhựa và dai ly ly nhua


  Cách pha nước.


  Đầu tiên bạn cần phải chế nước sôi vào phần trong nắp đậy của phin. Sau đó cho phin cà phê lên trên để cà phê hút hết nước ở dưới nắp. Quá trình này gọi là ủ cà phê. Sau khi cà phê hút hết nước bạn cho khoảng 20% lượng nước của phin vào để cà phê được ngấm từ phía trên. Chờ khoảng 15 đến 20 giây để cà phê được ngấm thêm chút nữa rồi bạn cho phin cà phê lên ly và cho tiếp lượng nước 80% còn lại vào phin. Lúc này bạn chú ý quan sát phin cà phê để kiểm tra xem độ ép đã vừa đủ để cà phê ngấm và nhỏ xuống đúng thao tác chưa.

  ----> Cách chọn mua ly nhựa nắp cầu giá rẻ và an toàn


  Khi cà phê nhỏ xuống ly theo từng giọt thì bạn đã có ngay một ly cà phê pha chế thành công, cứ khoảng 1 giây 1 giọt nhé. Còn nếu ly cà phê chảy quả nhanh thì bạn đã cho quá ít cà phê hoặc ép chưa chặt, bạn nên dùng tay ấn gạt ép xuống một chút để hạn chế tốc độ chảy. Nếu cà phê nhỏ quá chậm hoặc không chảy thì bạn cần xem phin có bị tắc phía bên dưới không và xem lại cà phê có phải bị ép quá chặt không để chỉnh sửa.


  Pha chế cà phê.


  Chúng ta thường có hai cách pha chế cà phê là cà phê đen hoặc cà phê sữa. Dùng nóng hoặc dùng lạnh. Tùy vào khẩu vị của từng người chúng ta có thể sử dụng cà phê đen có đường hoặc không đường, sữa nhiều hoặc sữa ít. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc một số gợi ý dưới đây để thưởng thức ly cà phê ngon như:


  Khi sử dụng đường đối với cà phê đen bạn nên sử dụng đường phèn hoặc đường nghiền thật nhỏ, không nên dùng đường quá lớn sẽ mất khá nhiều thời gian và không cảm nhận được hương vị của cà phê. Nếu uống đá thì cần đánh tan đường, bạn có thể sử dụng dụng cụ để đánh tan cà phê đến khi có bọt rồi cho viên đá to vào, đá càng già thì cà phê giữ được hương vị càng lâu, càng thơm ngon hơn.


  Nếu bạn dùng sữa thì nên cho sữa vào ly trước khi cà phê nhỏ xuống, nên sử dụng khoảng 30- 40 là tốt nhất, khi uống bạn cần pha tan sữa rồi cho thêm đá hoặc dùng nóng đều ngon.


  Đối với những ai yêu thích sự đậm đà hơn của cà phê có thể cho thêm vào phin cà phê lúc pha 1 -2 hột muối để tăng độ đậm, giảm vị chua cho cà phê.


  Vậy là bạn đã có ngay một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức rồi!
   

Chia sẻ trang này