1. Ngoannguyen

  NgoannguyenThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  16
  Toàn Quốc

  Nên trị liệu giang mai bẩm sinh như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 8 Tháng mười 2016.

  Trong một vài năm gần đây tỉ lệ người lây benh giang mai vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí là có chiều hướng phát triển, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh bị nhiễm giang mai bẩm sinh. Vấn đề này nguy hại vô cùng cao đến sức khỏe, cuộc sống, kinh tế xã hội. Vậy với tình huống lây bệnh giang mai bẩm sinh thì có khắc phục tình trạng được không và trị liệu ra sao? Các nội dụng dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nhất và giang mai bẩm sinh và cách chữa trị giúp mọi người hiểu sâu rộng hơn.
  yếu tố dẫn tới giang mai bẩm sinh

  Chính yếu mọi người đều biết giang mai được biết đến là căn bệnh mắc nhiễm qua đường tình dục và được xếp vào nhóm bệnh xã hội nguy hiểm hiện giờ, bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Một khi đã bị mắc bệnh, xoắn khuẩn có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hiểm. Giang mai nhắc chung thì chính yếu là lây truyền qua đường tình dục (chiếm 90%), những trường hợp còn lại sẽ là lây bệnh cho thai nhi qua rau thai do sự tiếp xúc trực tiếp giữa máu mẹ và máu con, hoặc tiếp xúc gián tiếp với mần bệnh qua một số vật dụng chung gian.
  Giang mai bẩm sinh nói riêng là lan truyền từ mẹ sang con. Xoắn khuẩn lấn át vào cơ thể qua những màng nhầy của lớp da mỏng và đỏ ở bộ phận sinh dục, ở miệng hay ở hậu môn. Người mẹ bị bệnh giang mai lây truyền bệnh sang thai nhi qua nhau thai.
  hình thái giang mai bẩm sinh
  Trước khi nhận biết các hiện tượng bệnh giang mai bẩm sinh, mọi người cần phải biết rằng, chị em có bầu mà nhiễm giang mai có thể khiến cho thai nhi bị sinh non hoặc bị chết lưu.
  Giang mai bẩm sinh thường có hiện tượng sớm ở hai năm đầu đời và có thể truyền nhiễm nếu tiếp xúc với vết thương hay trợt loét ở bé. Tình trạng giang mai muộn sẽ có hiện tượng từ năm thứ 3 trở đi và thường là một vài thương tổn đã ăn sâu vào tổ chức của trẻ, nhưng lại ít lây bệnh. Đặc điểm thường sẽ thấy ở trẻ là:

  Nen tri lieu giang mai bam sinh nhu the nao

  - Bắt đầu có một vài vết phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, da bị sần và phồng lên, nước ở bên trong có chứa xoắn khuẩn, song song trẻ hay bị sổ mũi.
  - Nổi các nốt mụn giang mai, gôm giang mai ở một số giang đoạn tiếp theo. Xoắn khuẩn nếu không sớm khôi phục tình trạng nó sẽ mở rộng vào phủ tạng gây phồng động mạch tim, viêm củng mạc, viêm nhiễm mống mắt, viêm não, màng não, liệt kèm theo những biến chứng như hở hàm ếch, xương chày hình lưỡi liềm…Bởi thế, vô cùng nguy hiểm.
  Chữa trị giang mai bẩm sinh
  Một số thầy thuốc bệnh sinh dục khuyên những phụ nữ sinh con rằng, khi nhìn nhận ra bản thân lây lan giang mai trong khi mang thai thì cần phải đi} khám chữa sớm. Khi trẻ ra đời cũng được trị liệu giang mai bẩm sinh sớm. Khi đó, một số bác sĩ sẽ ứng dụng khám xét cho trẻ ngay khi ra đời, để chắc chắn rằng trẻ có bị nhiễm bệnh từ mẹ hay không? Nhưng phần trăm không lây lan là khá thấp.
  Phần lớn những tình trạng chữa bệnh giang mai bẩm sinh là bằng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc bôi ngoài da cho trẻ. Quá trình khôi phục tình trạng sẽ kéo dài, do đó các bác sĩ sẽ quát sát trẻ thường xuyên xem sự tiến triển ra sao, để có hướng khắc phục tình trạng sau đấy sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.
  Khuyên bạn: Để đề phòng giang mai bẩm sinh, trước khi mong muốn mang thai phụ nữ nên vận dụng kiểm tra nếu lây bệnh bệnh thì không được mang thai. Trong tình trạng không may bị lây nhiễm giang mai khi mang thai thì phải trị liệu ngay, những thầy thuốc sẽ có biện pháp khôi phục tình trạng để cho trẻ sinh ra không bị lây nhiễm bẩm sinh.
  Trên đây là những vấn đề vô cùng bổ ích về bệnh giang mai bẩm sinh và cách khám chữa. Hy vọng, tất cả mọi người nắm sâu rộng để có định hướng phòng tránh, nhận biết và chữa sớm khi có bệnh xảy ra. Giang mai là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, bởi vậy hầu hết mọi người nên có cho mình những liệu pháp ngừa và cải thiện những kiến thức về bệnh. Nếu muốn trị liệu bệnh giang mai hay những bệnh xã hội khác như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục… hay có bất cứ băn khoăn gì? Hãy có thể đến ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các chuyên gia bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ trả lời và hướng dẫn mọi vấn đề cụ thể.
   

Chia sẻ trang này