1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103
  HCM

  Nét đặt trưng trong phong cách ẩm thực Pháp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 29 Tháng bảy 2015.

  Pháp là một nước có văn hóa ẩm thực tinh tế và độc đáo. Người dân Pháp rất sành ăn và coi trọng việc ăn uống. Ẩm thực Pháp được biết đến bởi rượu vang, pho mát và những món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Chính những nét độc đáo đó nên phong cách ăn uống của người Pháp.

  Trong bữa ăn Pháp truyền thống thì rượu vang thứ không thể thiếu. Đây được coi là loại gia vị thường xuất hiện trong ẩm thực Pháp, Sử dụng để sơ chế hoặc khiến cho hương vị đậm đà hơn. Giống như các nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc trưng của phong cách ẩm thực Pháp là với mỗi món ăn có một loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  Net dat trung trong phong cach am thuc Phap
  Đến Pháp chắc hẳn bạn không nên bỏ qua món pate gan ngỗng là món thời thượng của nền ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được dùng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, thưởng thức với một cốc rượu vang trắng Sauterne để làm bật lên hương vị thơm ngon, béo của gan. Người ta làm ra món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng phải được chăm sóc bằng phương pháp ăn uống đặc biệt để tận dụng tối đa các dưỡng chất có trong gan của chúng.

  Trong hầu hết các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của nước Pháp. Người Pháp cũng là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và đa dạng về thương hiệu bánh.

  Muốn chạm tới sự thăng hoa thì trong bàn ăn của người Pháp không thể thiếu được đó là rượu vang. Nhưng nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì đều có một loại rượu vang phù hợp không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Đó là sự độc đáo đầy nghệ thuật tinh tế có trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  Net dat trung trong phong cach am thuc Phap
   

Chia sẻ trang này