1. quanvuttc

  quanvuttcThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  51
  Toàn Quốc

  Nga cũng đang cố gắng nâng cao vai trò của quân đội Syria

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quanvuttc, 16 Tháng một 2016.

  tin quan su: Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy ngày 15/1 cho biết, hơn 10.500 tay súng đối lập yêu nước đang cùng quân đội Chính phủ Syria chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quốc gia Trung Đông này.

  Nga cung dang co gang nang cao vai tro cua quan doi Syria

  Máy bay chiến lược Nga không kích hàng loạt trên chiến trường Syria.

  Tổng cộng 217 điểm dân cư đã được giải phóng kể từ khi Nga phát động chiến dịch không kích ở Syria.

  Tướng Rudskoy cũng cho hay kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích du bao thoi tiet, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã thực hiện 5662 lượt xuất kích, trong đó 145 lượt xuất kích của máy bay ném bom chiến lược, bắn đi 97 tên lửa hành trình từ trên biển và trên không.

  Chiến dịch không kích của Nga khiến IS không thể nhanh chóng bổ sung nguồn cung cấp nhiên liệu và đạn dược, vũ khí và trang thiết bị, cũng như tuyển dụng các lính đánh thuê mới.

  Cùng ngày, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cho rằng các cuộc không kích của Nga nhằm vào IS hiệu quả gấp 10 lần so với chiến dịch của Mỹ, đồng thời bày tỏ mong muốn Nga sẽ tiếp tục hợp tác với Syria trong cuộc chiến chống IS.
  >> Xem thêm: 12 cung hoang dao

  Để tăng nhanh hiệu quả tiêu diệt khủng bố, Nga cũng đang cố gắng nâng cao vai trò của quân đội Syria trong mục tiêu này. Ngày 14/1, Bộ Quốc phòng Nga cũng đưa ra thông báo Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã cùng với Không quân Syria tiến hành nhiệm vụ không kích ở quốc gia Trung Đông này.

  Đây là lần đầu tiên 2 nước có sự kết hợp tấn công đồng thời ở trên không, kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria vào ngày 30/9/2015 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad
   

Chia sẻ trang này