1. anandi

  anandiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  35
  Toàn Quốc

  Ngắm cảnh Đà Nẵng trên đỉnh Bàn Cờ

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi anandi, 27 Tháng một 2016.

  Là ngọn núi cao nhất trên bán đảo Sơn Trà, đỉnh Bàn Cờ là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng vô cùng thú vị. Tuy nhiên du khách khi đến với bán đảo Sơn Trà thường ghé thăm chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Ghềnh Bàng…ít ai chúýđến đỉnh Bàn Cờ.


  Ngam canh Da Nang tren dinh Ban Co

  Tiên ông với thế cớ trên đỉnh Bàn Cờ​


  Khác với những cảnh quan khác, bạn có thể tận hưởng phong cảnh đẹp ngay từ khi bắt đầu chuyến hành trình cho tới khi đến nơi. Đường lên đỉnh Bàn Cờđược tạo nên từ những đường cong uốn lượn từđất liền lên tới đỉnh núi. Suốt hành trình lên đỉnh núi bạn sẽđược thích thú nhìn ngắm phong cạnh tươi đẹp của thành phố từđộ cao nâng lên dần dần. Phương tiện thích hợp nhất để lên đỉnh Sơn Trà là xe máy hoặc xe đạp. Bạn sẽđược trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi đi trên những đoạn đường núi quanh co, thậm chí có những chặng đường dốc gần như dựng đứng.

  Ngam canh Da Nang tren dinh Ban Co

  Con đường lên đỉnh Bàn Cờ​


  Sau một chặng đường dài đi từ dưới chân núi lên gần đến đỉnh. Muốn lên tới khu vực đỉnh Bàn Cờ, bạn phải leo một đoạn cầu thang khá dốc, dựng đứng. Lúc này khung cảnh hiện ra trước mắt bạn sẽ là những đám mây bay vần vũ ngay trên đầu, thậm chí ngay trước mặt. Chỉ cần đưa tay ra là có thể nắm lấy những đám mây trắng tinh. Nơi đây có bức tượng Ông Tiên ngồi Đánh cờ một mình. Theo truyền thuyết kể lại, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà, qua nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại. Một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển tắm, mải nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bịđối thủđánh bại. Tức giận, tiên ông dẫm mạnh chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời.
  Ngam canh Da Nang tren dinh Ban Co

  Cảnh quan trên đỉnh Bàn Cờ​


  Theo truyền thuyết đó, người dân đãđặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từđó. Nhưng cũng có những người giải thích tên gọi Bàn Cờ của đỉnh núi này là do khi đứng từ trên cao nhìn về thành phốĐà Nẵng y như một bàn cờ với những ô vuông liền kề nhau. Vì vậy người dân đãđúc bức tượng tiên ông đánh cờđặt trên đỉnh núi và gọi làđỉnh Bàn Cờ.

  Trải qua cung đường từ chân bán đảo lên đỉnh Bàn Cờ, dường như mọi mệt mỏi đều được xua tan bởi khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh. Đứng trên điểm cao gần 700 m này, có thể ngắm nhìn toàn bộĐà Nẵng. Xa xa là một thành phố sầm uất nhộn nhịp những với tòa nhà và chín cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn.


  Ngam canh Da Nang tren dinh Ban Co


  Thành phố nhìn từđỉnh Bàn Cờ​


  Leo lên đỉnh Bàn Cờđẹp nhất có lẽ là buổi sáng tinh mơ, khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc, thiên nhiên ở bán đảo cũng vừa cựa mình, ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi. Hoặc một chiều tan sở, nắng đã tắt, vòng quanh bán đảo gió mát rười rượi để lên đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn, ráng hồng của mặt trời lan tỏa một vùng nước, cảnh sắc huyền ảo.

  -----------------------------

  Ban biên tập Anandi, Tầng 9 tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

  Điện thoại: +84 511 6 271 234 - +84 932 582699

  Email: booking@anandi.vn
   

Chia sẻ trang này