1. newbieseovn

  newbieseovnThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  1
  HCM

  Ngăn chặn mất ngủ lâu năm với cây thuốc nam được không

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi newbieseovn, 24 Tháng tám 2016.

  Với cuộc sống đương đại, mất ngủ kinh niên là chứng bệnh dễ bắt gặp ở nhiều người. một số bộn bề lo toan của cuộc sống, căng thẳng, suy nghĩ không thông, ô lây lan môi trường… khiến chúng ta khó có được các giấc ngủ ngon, ngủ sâu. Điều nãy dẫn tới cơ thể suy nhược, mệt mỏi, tinh thần uể oải, kém tập hợp ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và học tập. Hình như, bạn làm biếng yêu cầu bắt buộc sốt ruột, với cách chữa chứng mất ngủ kinh niên bằng bài thuốc nam sau đây, chúng ta hoàn toàn có thể tìm lại giấc ngủ ngon dễ dàng.
  Ngan chan mat ngu lau nam voi cay thuoc nam duoc khong
  bạn có thể xem thêm : 1 số phép tắc phương pháp xoa bóp bấm huyệt đáng tin cậy nhất hiện nay
  Phân loại giấc ngủ
  Mất ngủ là tình trạng rối loạn giấc ngủ khiến Người nhiễm bệnh khó đi vào giấc ngủ, ngủ lười yên giấc, dễ tỉnh ngủ và khó ngủ lại. Tình trạng này khiến cơ thể Người bệnh mệt mỏi, không tỉnh táo, không đủ sức sống, suy nhược cơ thể… Tùy theo duyên do và thời gian mất ngủ ra làm sao 1 vài mà người ta phân ra 3 loại mất ngủ như sau:
  1. Mất ngủ tạm thời: thường kéo dài khoảng 3 ngày bởi vì một số yếu tố như Người có bệnh bị kích động, lạ chỗ ngủ, làm mới múi giờ…
  2. Mất ngủ ngắn hạn: thời gian mất ngủ có thể kéo dài tới 4 tuần do Người mắc bệnh bị căng thẳng, stress, áp lực học tập hay công việc…
  3. Mất ngủ kinh niên: Người nhiễm bệnh mất ngủ trong thời gian dài, từ 4 tuần trở lên đến những năm… do cơ thể bị rối loạn hay mắc Người có bệnh trầm cảm, Người mang bệnh kinh niên…
  Chữa chứng mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam
  Chữa Người có bệnh mất ngủ bằng cây bài thuốc nam được dân gian áp dụng từ cựu truyền nhằm giúp Người nhiễm bệnh an thần, xua tan mệt đến mức không còn muốn làm gì nữa, thư giản thần kinh. Từ đó, Người bị bệnh có được giấc ngủ ngon và sâu.
  Ngan chan mat ngu lau nam voi cay thuoc nam duoc khong
  Cùng 1 số y lương y khám phá một vài chức năng của xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy
  Bạn có thể sử dụng vài Món ăn chữa mất ngủ kinh niên sau đây:
  Bài thuốc 1: Liên tâm 8g, quyết minh 20g, sinh thảo 20g, hòe hoa 12g. phần lớn các vị thuốc trên đem sắc uống mội ngày 1 thang.
  Bài thuốc 2: Lá vông 16 g, tâm sen 5 g (sao thơm) và táo nhân 10 g (sao đen). Đem tất cả một vài vị thuốc trộn đều với nhau, vò cho vụn và hãm với 1 lít nước sôi. Cho thêm hoa nhài tươi vào uống như uống trà.
  Bài thuốc 3: Phục thần 8g, đan sâm 12g, táo nhân xao 12g, đương qui 12g. Đem mọi sắc uống mỗi ngày 1 thang.
  Bài thuốc 4: Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200 ml nước đem nấu canh uống hằng ngày, trước khi đi ngủ 30 phút.
  Bài thuốc 5: Giã ốm 50 gram hạt táo chua rồi đun cho sôi kĩ với 300ml nước trong 15 phút. Uống nước này hàng ngày trước khi đi ngủ giúp giảm đau đầu, dễ ngủ.
  Bài thuốc 6: Trộn 10g quế khô với 100g hạt sen tươi, nấu canh với 300 ml nước. Khi chín cho thêm đường phèn vào và ăn mỗi ngày giúp an thấn, chữa mất ngủ.
  Bài thuốc 7: Đem 200g hoa bách hợp hấp chín. Sau đấy cho vào một lòng đỏ trứng gà và 50g đường phèn, trộn đều đa số lên và tiếp tục hấp trong 10 phút. Trước khi đi ngủ 1 giờ thì tiêu dùng nóng để mang an toàn thích hợp nhất.
  Hy vọng một số bài thuốc nam trên đây giúp bạn chữa chứng mất ngủ kinh niên đáng tin cậy, tìm lại giấc ngủ ngon để cơ thể tràn đầy sức sống, học tập và làm việc đạt chất lượng cao.
   

Chia sẻ trang này