1. huynq.231

  huynq.231Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng một 2016
  Bài viết:
  63
  HCM

  Ngăn dòng người nhập cư trái phép, Bulgaria xây hàng rào dây thép gai

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huynq.231, 27 Tháng năm 2016.

  Thời kì vừa qua, dòng người di cư đổ về châu Âu rất lớn. Và Bulgaria được lựa chọn là lối vào châu Âu của dòng người di cư. cho nên chính phủ Bulgaria đã gấp rút cho hoàn thành 100 km đường hàng rào dây thép gai, nhằm ngăn chặn, giảm số lượng người di cư vào đất nước này.
  Theo tờ Daily Mail, kế hoạch của chính phủ Bulgaria vào tháng 7 sẽ hoàn thành hệ thống hàng rào dây thép gai trải dài 132,5 km, nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp, cũng như những băng nhóm tội phạm trà trộn trong dòng người chạy loạn từ Iraq, Syria và Bắc Phi tới châu Âu qua nước này.
  Bulgaria cũng đã tiến hành tái xây dựng hàng rào dây thép gai dọc biên giới với Hy Lạp, dự kiến có tổng chiều dài lên tới 500km, theo lời Thủ tướng Boiko Borisov phát biểu hôm nay.
  "Mối đe dọa chính đến từ biên giới Hy Lạp, nó rất dài và chưa được bảo vệ. Trong những tháng vừa qua Chính phủ Hy Lạp đã không mang bất cứ biện pháp an ninh nào tại khu vực trên", Thủ tướng Borisov cho biết.
  Bulgaria bắt đầu khởi động xây dựng hàng rào biên giới Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 11/2013, nay tiến độ của dự án đang được đẩy mạnh, trước căng thẳng gia tăng tại Trung Đông thời kì qua. Dọc hệ thống hàng rào dây thép gai trên sẽ với binh lính với vũ trang, canh phòng cẩn mật suốt 24 giờ ở nhiều điểm canh gác.
  Với động thái này, Chính phủ Bulgaria thể hiện rõ nỗ lực trong việc ngăn chặn sự di dân bất hợp pháp vào khu vực châu Âu nói chung và Bulgaria nói riêng

  Xem thêm: Luoi bang tai
   

Chia sẻ trang này