1. nguyenhoaittx

  nguyenhoaittxThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  41
  Hà nội

  Nghiên cứu sự dịch chuyển thị trường bất động sản thời gian vừa qua

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nguyenhoaittx, 31 Tháng tám 2016.

  Hà Nội và TPHCM luôn dẫn đầu cả nước về tìm kiếm thông tin BĐS

  Việt Nam hiện có khoảng hơn 49 triệu người, tức hơn nửa dân số thường xuyên sử dụng internet. Việc sử dụng internet trong việc tìm kiếm thông tin nói chung và tìm kiếm thông tin về BĐS nói riêng trở thành thước đo về độ quan tâm của người dùng tới thị trường BĐS. Những con số tìm kiếm BĐS trực tuyến góp phần phác họa bức tranh thị trường tương đối chính xác.

  Thị trường BĐS mới nổi được quan tâm tìm kiếm

  Một bất ngờ khác từ các dữ liệu của Batdongsan. com.vn là sự chuyển dịch về mức độ quan tâm, đầu tư vào thị trường BĐS từ Bắc vào Nam. Trong năm 2015 và 2016, một số khu vực vốn có thị trường BĐS không mấy phát triển đã có sự tăng trưởng lượng xem trang vô cùng ấn tượng, nổi bật là: Lai Châu với mức tăng trưởng 216%, Kom Tum 102%, Cà Mau 99%, Hưng Yên 94% và Quảng Nam 92%. Điều này cho thấy mức độ quan tâm, đầu tư vào thị trường BĐS không chỉ tập trung vào các tỉnh thành lớn mà cả vào những địa phương đang phát triển nhưng có nhiều tiềm năng hoặc có một dự án BĐS lớn được khởi công. Một trong những điển hình như dự án chung cư Mon Elite 29 Láng Hạ, chung cư Quang Minh Tower 35 Lê Văn Thiêm,…

  Các nghiên cứu của Batdongsan.com.vn chỉ ra lượng tìm kiếm thông tin BĐS tại Hà Nội và TP HCM luôn dẫn đầu cả nước với 32,6 triệu lượt xem trang năm 2015, chiếm tới gần 80% tổng lượng xem trang trên Batdongsan. com.vn của cả nước. Các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng là những điểm nóng tiếp theo về lượng tìm kiếm BĐS. Đáng chú ý là tỉnh Đồng Nai đã nổi lên như một hiện tượng hấp dẫn người mua, các nhà đầu tư khi chiếm giữ vị trí thứ 5 về mức độ quan tâm đến BĐS.

  Thị trường BĐS mới nổi được quan tâm tìm kiếm

  Một bất ngờ khác từ các dữ liệu của Batdongsan. com.vn là sự chuyển dịch về mức độ quan tâm, đầu tư vào thị trường BĐS từ Bắc vào Nam. Trong năm 2015 và 2016, một số khu vực vốn có thị trường BĐS không mấy phát triển đã có sự tăng trưởng lượng xem trang vô cùng ấn tượng, nổi bật là: Lai Châu với mức tăng trưởng 216%, Kom Tum 102%, Cà Mau 99%, Hưng Yên 94% và Quảng Nam 92%. Điều này cho thấy mức độ quan tâm, đầu tư vào thị trường BĐS không chỉ tập trung vào các tỉnh thành lớn mà cả vào những địa phương đang phát triển nhưng có nhiều tiềm năng hoặc có một dự án BĐS lớn được khởi công.

  Báo cáo của Batdongsan.com. vn về những con số của thị trườn BĐS Việt Nam từ một góc nhìn hoàn toàn khác dựa trên hành vi cụ thể của người có nhu cầu mua, thuê BĐS. Các con số này sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư cá nhân, các chủ đầu tư trong việc lên kế hoạch xây dựng, phát triển nhà ở cũng như xây dựng chiến lược marketing, bán hàng hiệu quả trong giai đoạn phục hồi của thị trường nhà đất hiện nay.

  Chuyển biến từ phân khúc nhà trọ sang cho thuê nhà riêng

  Dữ liệu của Batdongsan. com.vn cho thấy đang có một sự chuyển dịch từ phân khúc nhà trọ, phòng trọ sang phân khúc cho thuê nhà riêng. Cụ thể, nhu cầu tìm kiếm nhà riêng cho thuê tăng từ 22% lên 26% trong 2016. Trong khi đó, lượt tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ cho thuê giảm từ 35% xuống 29%. Phân khúc căn hộ chung cư cho thuê cũng tăng lượt tìm kiếm từ 19% lên 21%.

  Theo đó, từ những thống kê cũng cho thấy, các dự án khu vực quận Thanh Xuân hiện đang chiếm tỉ lệ lớn cung ứng ra thị trường. Hàng loạt các dự án mới nổi như: chung cư Quang Minh Tower, chung cư The Legend,… đang làm khuấy động thị trường bất động sản nửa cuối năm 2016.

  Hotline: 0982958838
   

Chia sẻ trang này