1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    Hà nội

    Ngon miệng với nem tai trộn thính

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 25 Tháng tám 2016.

    Mùi thơm của thính, giòn sừn sựt của nem tai, vị đắng nhưng Điểm danh 19 cuộn kimbab - cơm cuộn nhân đầy ắp giòn rộm “chắc chắn ph thanh mát của những chiếc rau hòa trong mẫu ngọt dịu của nước chấm rất vừa ăn và ngon miệng.

    Món ăn đơn giản sở hữu nem tai được thái thành từng lát mỏng và trộn với thính. 20 “thiên đường” kimbap cơm cuộn ngon ở Hà Nội cho các thánh mê đồ Hàn khi ăn, người ta trộn đều nem tai với thính, sử dụng bánh tráng, cuốn nem tai cộng sở hữu các chiếc rau như đinh lăng, lá sung, 100 món ngon sinh ra để đãi bạn bè & khách hàng vào cuối tuần - Thảo N xà lách, kinh giới... kèm chén nước mắm ớt tỏi được pha chua ngọt.

    Nem tai trộn thính
    Nem tai trộn thính là món ăn phổ biến ở miền Bắc. Ảnh: Khánh Hòa.

    Để với món nem tai trộn thính ngon mồm, bạn phải trải qua tương đối phổ thông thời kỳ trong công đoạn chế biến. đầu tiên, chọn lọc cái tai lợn còn tươi, sử dụng dao lam cạo sạch hết lông. Bóp đều tai lợn có hổ lốn muối, chanh và giấm để khử hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch đa dạng lần, sau chậm tiến độ cho vào nồi và luộc chín. không nên luộc chín quá vì tai sẽ mềm, không còn giòn sừn sựt lúc ăn nên sẽ không ngon.

    Nem tai và lá sung
    Nem tai trộn thính được cuốn bánh tráng có những cái lá như đinh lăng, lá sung, lá mơ... Ảnh: Khánh Hòa.

    lúc tai lợn vừa chín tới, vớt ra và cho ngay vào nước lã để tai lợn không bị thâm đen, mang màu trắng và giữ được độ giòn. Đợi tai nguội, vớt ra và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. ko nên thái dày quá vì như thế lúc trộn sẽ ko thấm gia vị, ko ngon. Sau lúc thái xong, cho vào cái thau nhỏ, trộn đều có riềng, sả đã giã nhuyễn, ít hạt nêm, lá chanh thái sợi. sau rốt là cho thính vào, trộn đều tới lúc thính bám đầy từng lát tai lợn là được.

    Nước chấm tỏi ớt
    Nước chấm tỏi ớt mang vị ngọt dịu đem lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Ảnh: Khánh Hòa.

    Thính là một thành phần quan trọng làm nên sự thơm ngon cho món ăn. Nên chọn mẫu thính làm trong khoảng gạo rang, đậu xanh và đậu nành nguyên chất để món ăn vừa thơm lại bùi và béo lúc ăn. Nem tai trộn thính thường khiến cho món lai rai cho cánh đàn ông trong các bữa tiệc. ngoài ra, chỉ khi cuốn bánh tráng có các loại rau như: lá sung, lá đinh lăng, lá mơ, kinh giới, xà lách... ăn kèm mang chén nước mắm ớt tỏi pha tương đối ngọt thì mới lột tả được hết hương vị thơm ngon.

    |phổ quát|phổ thông|rộng rãi} người vẫn còn nghi ngờ “ăn vào sẽ bị ngộ độc”. Tôi đem {câu hỏi|nghi vấn|thắc mắc} này {đến|tới} gặp PGS.TS Ngô Anh, nguyên {giảng sư|giảng viên} khoa {sinh học|sinh vật học} Trường đại học {công nghệ|khoa học|kỹ thuật} Huế, {1|một} chuyên gia về nấm {lừng danh|nổi danh|nổi tiếng|nức danh|nức tiếng} ở Huế. Ông Ngô Anh cho biết nấm thông còn {có|mang|sở hữu|với} tên gọi khác nữa là nấm mỡ Ba Tư, tên {công nghệ|khoa học|kỹ thuật} là Boletus edulis Bull, {có|mang|sở hữu|với} màu nâu vàng hoặc màu hạt dẻ, {lớn mạnh|phát triển|tăng trưởng|vững mạnh} {cộng|cùng} sinh {có|mang|sở hữu|với} rễ thông. Ông Anh khẳng định: “Nấm thông {không|ko} {có|mang|sở hữu|với} độc tố và {bổ dưỡng|bồi bổ|bồi dưỡng|tẩm bổ}, nhưng vì là loài {cộng|cùng} sinh nên {không|ko} trồng được. {chậm tiến độ|chậm triển khai|Đó|ngừng thi côngĐây} là lý do mà {đa dạng|nhiều|phổ biến|phổ quát|phổ thông|rộng rãi} người chưa biết tới”.

    {giả dụ|nếu|nếu như|ví như} bạn chưa an tâm, chỉ cần vào Google gõ “nấm thông” sẽ {có|mang|sở hữu|với} {đến|tới} hàng triệu tài liệu thuyết minh về loài nấm này. Hãy thử {khiến|khiến cho|làm|làm cho} {1|một} chuyến picnic cuối tuần {có|mang|sở hữu|với} {các|những} món ăn của rừng thông...
     
  2. marvntour001

    marvntour001Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15 Tháng chín 2016
    Bài viết:
    20
    Cảm ơn bạn, bài viết rất bổ ích
     

Chia sẻ trang này