1. thuctapseonx06

  thuctapseonx06Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  14
  HCM

  Người dân ngủ ngon hơn mỗi tối nếu thành phố nâng cấp hệ thống camerra quan sát

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuctapseonx06, 9 Tháng sáu 2016.

  Để đẩy lùi vấn đề tội phạm hoành hành hiện nay, việc lắp đặt camera quan sát đang là 1 giải pháp vô cùng hiệu quả được đưa ra.

  Nguoi dan ngu ngon hon moi toi neu thanh pho nang cap he thong camerra quan sat

  Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Chi hội an toàn thông tin phía Nam cũng cảnh báo về tình trạng bảo mật thông tin. Lắp camera là một chuyện nhưng lưu trữ như thế nào để tránh bị tội phạm xâm nhập cũng quan trọng không kém.
  Tại buổi tọa đàm “Giải pháp giảm tội phạm trên địa bàn TP.HCM” sáng 14/4, tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó Chủ tịch Chi hội an toàn thông tin phía Nam, cho rằng, chỉ cần nhiều camera an ninh được lắp đặt thì tỷ lệ tội phạm sẽ giảm rõ rệt.
  Tuy nhiên, theo ông Khang, số lượng camera trên địa bàn TP HCM rất ít, kể cả camera xã hội hóa. Ông đưa ra so sánh: Singapore có diện tích không bằng huyện Cần Giờ, dân số bằng một nửa TP HCM nhưng số lượng camera ở đây rất lớn. Do đó, số lượng vụ án rất thấp, tỷ lệ phá án cao nhờ sử dụng dữ liệu từ hệ thống camera công cộng.


  Giải pháp trước mắt là đề xuất chia sẻ hình ảnh của giao thông cho công an TP. TP HCM cũng đang thí điểm tích hợp hệ thống camera trên toàn khu vực quận 5, tiến tới việc lưu trữ lâu dài.
  Bên cạnh đó, phía Sở cũng cho rằng, để kéo giảm tội phạm, không chỉ dựa vào camera mà còn phải áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát các thông tin trên địa bàn. Ông Dương đề xuất nên tận dụng camera hành trình, hiện được lắp đặt khá nhiều trên các ôtô.
  “Ngoài ra, chúng ta phải tận dụng được nguồn của người dân. Phải có một hệ thống chung của toàn TP để công an, giao thông, PCCC, y tế có thể sử dụng một dữ liệu chung”, ông Dương nói.
  Nguoi dan ngu ngon hon moi toi neu thanh pho nang cap he thong camerra quan sat

  Một giải pháp lâu dài nhằm kéo giảm các loại tội phạm trên địa bàn TP HCM là tăng cường các biện pháp quyết liệt đối với các hoạt động tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Theo ông Đoàn Tạ Cửu Long, tội phạm liên quan đến trật tự xã hội chiếm khoảng 70% cơ cấu tội phạm nói chung, trong đó trộm cắp và cướp giật đứng đầu bảng.
  “Tuy nhiên, chúng ta lại bỏ ngõ tấn công loại tội phạm tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có. Trên phương diện hành chính lẫn hình sự đều chưa có biện pháp kéo giảm loại tội phạm này. Trong khi đó, nếu ngăn chặn đầu ra của các loại tài sản này, động cơ cướp giật không có thì loại tội phạm này sẽ giảm”, ông Long đề xuất.

  Theo ông Đoàn Tạ Cửu Long, Phó Viện trưởng Viện KSND TP HCM, tuy camera là một giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm, nhưng thị trường mua bán thiết bị này đang hỗn loạn. “Giá nào cũng có, chất lượng nào cũng có, chuẩn nào cũng có”, ông Long nói.
  Là địa bàn đi đầu trong việc lắp camera giám sát, trung tá Lê Thành Hưng, Trưởng công an phường 12, quận Gò Vấp, chia sẻ giá cả là một trong những chuyện nan giải nhất. “Một công ty sau khi khảo sát đã báo giá hơn 2 tỷ cho một hệ thống camera 20 cái trên tuyến đường 1 km. Giá như vậy dân lấy đâu ra tiền”. Hiện thành phố đang tìm kiếm đến 1 hướng mới khi kết hợp với các hệ thống phân phối camera bkvision để giảm bớt chi phí lắp đặt.

  Việc lắp đặt camera tại quận 7lắp camera quận 9 đang được đưa ra thì điểm và rút kinh nghiệm để thu được thành công bước đầu sau đó nhân rộng ra toàn thành phố.
   

Chia sẻ trang này