1. ruaconvagauto

  ruaconvagautoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  5

  Người dùng thích iPhone 5s hơn Galaxy S5

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ruaconvagauto, 5 Tháng mười một 2014.

  Trong thời gian vừa qua cụ thể là từ đầu năm tới giờ, doanh số bán hàng của Samsung đã giảm 9% kéo theo đó là lợi nhuận giảm 24%. Theo khảo sát của Counterpoint, người tiêu dùng ngày nay thích lại sử dụng iPhone 5s hơn là siêu phẩm mới sủa samsung với cái tên Galaxy S5.
  Theo hãng tin Reuters: “Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint đã khảo sát trên 35 thị trường đại diện cho gần 90% doanh số bán lẻ thế giới và kết quả cho thấy rằng tính tới tháng 5 vừa qua, iPhone 5s đã bán được 7 triệu chiếc sau khi có mặt trên thị trường 8 tháng trong khi lượng hàng xuất xưởng của Galaxy S5 chỉ đạt khoảng 5 triệu sản phẩm sau 2 tháng có mặt trên thị trường thế giới.”


  Nguoi dung thich iPhone 5s hon Galaxy S5


  Mặc dù có thể nhiều người dùng cho rằng 5 triệu sản phẩm là con số khá lớn khi S5 mới chỉ ra mắt được 2 tháng ngắn ngủi. Nhưng thực tế điều này chưa chắc đã là tin vui dành cho hãng sản xuất xứ sở Kim chi. Có thể giải thích rằng lượng sản phẩm iPhone 5s bán ra thường ở mức ổn định cho dù Apple sẽ tung ra phiên bản mới của này trong tháng 9 tới.
  Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng các hãng sản xuất điện thoại cài đặt hệ điều hành Android chỉ có sự khác biệt lớn về kiểu dáng thiết kế và giá thành. Hơn thế nữa, những nhà phát triển tiềm năng của các hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android cũng không kém thế là mấy trong vòng hai năm qua. Điều này giải thích vì sao trong quá khứ, chỉ có một số hãng công nghệ tên tuổi mới có khả năng sản xuất ra hàng triệu chiếc điện thoại mỗi năm, nhưng giờ đây bất cứ hãng sản xuất nào cũng có thể sản xuất một điện thoại mang thương hiệu của chính mình. Tuy nhiên, về phía người dùng, đặc biệt ở những quốc gia có thu nhập trung bình và khá, họ thường không mấy quan tâm tới các sản phẩm đi kèm như Galaxy Gear hay máy cảm biến nhịp tim. Thay vào đó, họ muốn có một chiếc điện thoại phù hợp với khả năng kinh tế và có đầy đủ chức năng khác như vào Facebook hay đăng ảnh lên Instagram. Nếu chỉ như vậy, hầu hết những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đều đáp ứng được.


  Nguoi dung thich iPhone 5s hon Galaxy S5


  Quay lại với doanh số bán hàng của 2 dòng sản phẩm S5 và 5S ta có thể nhận định 2 vấn đề. Thứ nhất, khảo sát trên của Counterpoint đơn giản chỉ mang tính chất tham khảo trên các thị trường lớn. Có thể, họ cho rằng iPhone 5s duy trì được mức độ phổ biển bởi Apple có ảnh hưởng không nhỏ tới làng công nghệ thế giới bởi vậy họ sẽ luôn có những khách hàng trung thành và không có nhu cầu nâng cấp hay trải nghiệm các sản phẩm khác. Điều này dẫn tới tình trạng iPhone 5s có thể là sản phẩm tốt nhất của Apple hiện nay nhưng nhiều người lại sẵn sàng nâng cấp để mua một chiếc iPhone 6 ngay khi có mặt trên thị trường.
   

Chia sẻ trang này