1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  146
  Số điện thoại:
  08764765656
  Toàn Quốc

  Người nước ngoài và Việt Kiều nhộn nhịp mua nhà tại TPHCM

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 5 Tháng năm 2016.


  Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đã tạo tâm lý háo hức đối với người mua, giới đầu tư trong và ngoài nước.


  Mặc dù hiện nay, các cơ quan ban ngành đang xây dựng các nghị định, thông tư hướng dẫn, nhưng trên thực tế, thị trường mua bán nhà đất của cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang có bước chuyển mình, nhất là tạo sức hút mạnh mẽ đối với Việt kiều và người nước ngoài.


  Không chỉ nới lỏng chính sách để hỗ trợ thị trường bất động sản, Nhà nước cũng đồng ý xóa bỏ giới hạn sở hữu của doanh nghiệp nước ngoài đối với các công ty niêm yết, ngoài trừ lĩnh vực ngân hàng và các trường hợp ngoại lệ khác.


  Tại một hội thảo về lĩnh vực bất động sản mới đây diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Yoshida - Trưởng đại diện Văn phòng Kitakei tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ông rất quan tâm và vui mừng khi biết đến chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu nhà. Hiện tại ông đang tìm hiểu thủ tục, chưa có ý định mua nhà nhưng trong vài năm tới ông sẽ xem xét mua và định cư luôn ở Việt Nam.


  Nguoi nuoc ngoai va Viet Kieu nhon nhip mua nha tai TPHCM  Theo các chuyên gia, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi đã tác động tích cực đến nguồn cầu của thị trường nhà đất Việt Nam. Trên thực tế đã có nhiều người nước ngoài mua nhà tại các khu vực trọng điểm như Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng nhờ vào cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện, thị trường có tính thanh khoản tốt, giá trị đầu tư cao.


  Những công ty quốc tế đang muốn tận dụng mức độ đô thị hóa nhanh và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng tại Việt Nam để có thể thu mua toàn bộ các tài sản thương mại và phức hợp ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội nhằm thiết lập cơ sở kinh doanh trong nước và khu vực; đồng thời tiến hành các hoạt động thương mại, bán lẻ. Hiện tại, người nước ngoài có tâm lý lạc quan vào thị trường bất động sản thương mại.  Để khuyến khích người nước ngoài tham gia thị trường bất động sản trong nước, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa kiến nghị Chính phủ và Bộ Xây dựng có giải pháp phù hợp trong việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam của người Việt Nam ở nước ngoài.


  HoREA cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng thống nhất hướng dẫn tổ chức, cá nhân nước ngoài chuyển tiền vào Việt Nam để mua nhà; đồng thời đề nghị Bộ Công an, Bộ Ngoại giao thống nhất cấp visa cho người nước ngoài vào Việt Nam với thời hạn dài, có thể khoảng từ 1-3 năm, được xuất nhập cảnh nhiều lần
   

Chia sẻ trang này