1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  227

  Nguồn gốc tiến hóa nụ cười đẹp của chúng ta

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi rakhanh, 22 Tháng sáu 2015.

  Chỗ chữa trồng implant chuyên bọc trắng răng nghe rằng để tạo ra một nụ cười đẹp thì cần phải phối hợp hợp lý giữa răng và hàm, nhưng nguồn gốc tiến hóa ra các bộ phận giải phẫu học này của chúng tôi thì mới chỉ được phát hiện gần đây, nhờ một máy gia tốc hạt và một con cá đã chết từ lâu.

  Tất cả các động vật có xương sống và có hàm (động vật có xương sống , chẳng hạn như con người ) hầu như đều có răng, nhưng từ lâu lại được cho rằng vật có xương sống có hàm đầu tiên thiếu những chiếc răng, thay vào đó chúng bắt con mồi với bộ hàm hình cái kéo với một lực mạnh khủng khiếp.

  Tuy nhiên theo nghiên cứu mới, dẫn đầu bởi Đại học Bristol và được công bố ngày 17 tháng 10 trên tạp chí Nature, cho thấy những động vật có xương sống sở hữu hàm răng sớm nhất và chỉ ra rằng răng phát triển cùng lúc hoặc ngay sau khi hàm phát triển.

  Nhà cổ sinh vật học từ Bristol, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ( Natural History Museum) và Đại học Curtin , Australia hợp tác với các nhà vật lý từ Thụy Sĩ để nghiên cứu bộ hàm của một con cá nguyên thủy được gọi là Compagopiscis.

  Nhóm nghiên cứu quốc tế đã nghiên cứu hóa thạch của Compagopiscis bằng cách sử dụng X với cường độ mạnh tại Swiss Light Source tại Viện Paul Scherrer ở Thụy Sĩ, làm rõ cấu trúc và quá trình phát triển của răng và xương .

  Tác giả chính, Tiến sĩ Martin Ruecklin của Đại học Bristol cho biết: "Chúng tôi đã có thể hình dung tất cả các mô, tế bào cũng như quá trình phát triển của xương hàm, cho phép chúng ta nghiên cứu sự phát triển của răng và hàm. Chúng tôi sau đó có thể so sánh với các phôi của động vật có xương sống, do đó chứng minh được rằng placoderms cũng có răng."

  Đồng tác giả, Giáo sư Philip Donoghue của trường Đại Học Bristol của Khoa học Trái đất cho biết: "Đây là bằng chứng vững chắc cho thấy sự tồn tại của răng trong những động vật có xương sống và có hàm đầu tiên đồng thời giải quyết được các cuộc tranh luận về nguồn gốc răng."

  Cơ sở khám trồng implant chuyên lam rang su được biết đồng tác giả Tiến sĩ Zerina Johanson từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên cho biết: "Mặc dù những hóa thạch được bảo quản tuyệt vời từ Úc mang nhiều bí mật tiến hóa của tổ tiên chúng ta nhưng nghiên cứu vẫn được tổ chức lại và đang mong đợi được sử dụng công nghệ không phá hủy vào nghiên cứu này. Nếu không có sự cộng tác này giữa các nhà cổ sinh học và vật lý học, lịch sử tiến hóa của chúng ta sẽ vẫn còn là một bí ẩn bị vùi lấptrong lớp hóa thạch."

  Giáo sư Marco Stampanoni của Viện Paul Scherrer cho biết: "Chúng tôi thực hiện quan sát dưới kính hiển vi 3D không xâm phạm đến mẫu vật bằng cách sử dụng bức xạ synchrotron, một nguồn chiếu tia X cực mạnh. Kỹ thuật này cho phép chúng ta có được một mô hình kỹ thuật số hoàn hảo và một cái nhìn rất chi tiết mẫu hóa thạch mà không làm nó bị phá hủy. Bình thường phương pháp này của chúng tôi đã đem lại hình ảnh các mẫu hóa thạch với độ phân giải rất cao. Trong cuộc thử nghiệm này, chúng tôi sửa đổi thiết lập và thuật toán tái tạo để mở rộng lĩnh vực xem xét đáng kể trong khi vẫn giữ được độ phân giải cao."

  Công trình này được tài trợ bởi Chương trình khung EU 7 , Hội đồng Nghiên cứu Môi trường và Paul Scherrer Viện.
   

Chia sẻ trang này