1. obamahaha

  obamahahaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  126
  HCM

  Nguy cơ mắc ung thư khi uống cà phê pha hương liệu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 4 Tháng mười một 2015.

  Nguy cơ mắc ung thư khi uống cà phê pha hương liệu

  Thông điệp mà ly cà phê đá số 33 của chovietonline.net muốn gửi đến bạn đó là hãy tránh xa các loại cà phê không rõ nguồn gốc, cà phê pha hương liệu bởi đó không phải là thưc uống mà là một hiểm họa khôn lường.

  Nguy co mac ung thu khi uong ca phe pha huong lieu

  Bs Phương cũng nhận định việc uống cà phê tạp chất có thêm chất phụ gia thường nhất thời không gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm vì liều người ta pha thường không đến mức này.

  Tuy nhiên, uống quá liều có thể gây dị ứng, ngứa ngáy. Nhưng điều quan trọng nhất là nó sẽ tích lũy dần dần trong cơ thể nhiều kim loại nặng (chì, cadmium, thủy ngân…), tạp chất, các chất dung môi… mà không thải ra ngoài được. Và nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và sử dụng lâu dài sẽ rất có hại cho cơ thể.

  Khi pha tinh chất thành cà phê đá thì phản ứng hóa học xảy ra giữa các chất thường sản sinh ra nhiều chất khác nhau. Đôi khi những chất đó có độc.

  Đặc biệt, những kim loại nặng có thể có trong tinh chất pha thành ly cà phê đá tích lũy từ từ không thải ra ngoài được, đọng trong gan, trong thận gây suy gan, suy thận; đọng trong não gây mất trí nhớ, hay quên; tích lũy trong cơ quan sinh dục cả đàn ông và phụ nữ đều có thể gây quái thai, sinh non, dị tật bẩm sinh, vô sinh… Và nó tích lũy lâu dài gây ra nhiều loại ung thư cho cơ thể.

  Trong nhiều trường hợp, trong khi chế biến cà phê đá người ta còn pha “chất tạo bọt” cho ly cà phê có vẻ thơm ngon hơn. Nhưng “chất tạo bọt” này thường không dùng trong công nghiệp thực phẩm mà thường dùng trong công nghiệp xà phòng.

  Việc sử dụng “chất tạo bọt” có nguy cơ gây dị ứng, lở loét da, lở loét miệng, loét dạ dày, loét ruột mà mình không biết được. Đến khi đau bụng, đại tiện ra máu thì mới biết mình bị lở loét nhưng có thể chưa từng nghĩ đến nguyên nhân do mình đã uống “tinh chất” quá nhiều.

  Xem thêm:
  - Cà phê hạt giá rẻ
  - Sản phẩm cà phê chồn thượng hạng số 13
   

Chia sẻ trang này