1. mrhieuson

  mrhieusonThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  99
  Toàn Quốc

  nguyên do của bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn là do đâu.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrhieuson, 21 Tháng chín 2016.

  Quai bị là bệnh lan truyền nhiễm cấp tính do virus Paramyxovirus gây nên. Bệnh tuy lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời điểm hoặc trị bệnh không tuyệt đối, đúng phương pháp sẽ có chức năng gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. viêm nhiễm tinh hoàn ở nam giới là một trong những bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn phổ biến nhất mà nhiều người đang lây phải và cần được điều trị nhanh gọn.

  nguyen do cua benh quai bi bien chung viem tinh hoan la do dau


  vì sao quai bị lại biến chứng thài viêm tinh hoàn?

  Nhiều thiếu niên thắc mắc rằng làm sao bệnh quai bị lại tác động ----> Biến thể thành nhiễm khuẩn tình hoàn được. Việc này có nguy cơ giải thích như sau đây:

  Khi virus Paramyxovirus xâm nhập vào cơ thể vì nước bọt khi nói chuyện, ho, hắt hơi,…nó sẽ nhân lên nhanh chóng trong khoang tỵ hầu và hạch bạch huyết. Virus tăng cao trong huyết thanh khoảng 12 - 15 ngày dưới đây nhiễm và lan ra các cơ quan khác, trong đó xuất hiện tinh hoàn. Khi xâm nhập vào tuyến tinh hoàn nó sẽ gây nhiễm trùng nhu mô, ngừa máu nuôi tinh hoàn, từ đó làm tăng áp lực lên tinh hoàn và khiến cho tinh hoàn bị phù nề và nóng lên. tình trạng này kéo dài khiến cho tinh hoàn bị nhiễm trùng.

  viêm tinh hoàn - viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh – hiếm muộn của bệnh quai bị

  viêm nhiễm tinh hoàn bởi virus quai bị có nguy cơ dẫn đến trạng thái suy giảm đội quân lượng tinh trùng và dẫn tới tình hình vô sinh - hiếm muộn ở nam nhi.

  có khoảng 20-35% nam giới bị nhiễm khuẩn tinh hoàn do có bệnh quai bị sau đây tuổi dậy. hậu quả này thường xảy ra sau đợt viêm tuyến lây tai khoảng 7 - 10 ngày. Nhưng trên thực tế, vẫn tạo thành một số trường hợp viêm tinh hoàn xuất hiện trước hoặc đồng thời với đợt viêm tuyến.

  Khi nam giới bị viêm tinh hoàn do bệnh quai bị sẽ thấy những triệu chứng như: Tinh hoàn sưng to, cứng, đau, mào tinh căng phù, da bìu bị phù nề rõ rệt, căng, bóng, đỏ, sốt cao toàn thân…trường hợp nhiễm trùng và sốt kéo dài khoảng 3 - 7 ngày, sau đây đó khoảng 50% thiếu niên mắc bệnh quai bị sẽ bị nhiễm khuẩn tinh hoàn, trong đó 43% là bị teo 1 bên tinh hoàn và 7% là bị teo cả 2 bên.

  viêm tinh hoàn do virus quai bị thường gặp ở thanh niên trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Tỷ lệ bị viêm tinh hoàn còn tùy thuộc vào độc lực của virus và tình trạng sức đề kháng của cơ thể. Bệnh viêm tinh hoàn không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng lối sống, tạo tâm lý hoang mang, tự ti mà còn ảnh hường hiểm nguy đến chức năng sinh sản của người bị bệnh.

  Không phải trường hợp nào bị nhiễm khuẩn tinh hoàn cũng vị vô sinh – hiếm muộn. Nếu chỉ vị đau 1 bên tinh hoàn thì vẫn còn chức năng có con, nhưng nếu bị nhiễm trùng cả 2 bên thì vô sinh là kết trái cây không thể tránh khỏi.

  chữa bệnh nhiễm khuẩn tinh hoàn – biến chứng của bệnh quai bị như thế nào?

  Để điều trị nhiễm trùng tinh hoàn do virus quai bị, bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau chống nhiễm khuẩn không steroid như ibuprofen hoặc naproxen. Bên cạnh đó, bệnh nhân phải nghỉ ngơi và chườm lạnh lên bìu tinh hoàn để giảm đau, làm mát tinh hoàn từ bên ngoài. Phẫu thuật giải áp sẽ được áp dụng khi tinh hoàn bị chèn ép nhiều.

  Tuy nhiên phương thức chữa trị viêm tinh hoàn qua virus quai bị tốt nhất là phòng ngừa bệnh quai bị bằng phương án tiêm vacxin.

  Trên đây là một số chia sẻ của trung tâm y tế đa khoa Khương Trung về viêm tinh hoàn – biến chứng của bệnh quai bị. Nếu bạn còn bận tâm hay cần tư vấn, xin vui lòng liên lạc đến hotline 0438 288 288 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia chuyên khoa của trung tâm y tế đa khoa Khương Trung. Hoặc đến khám và chữa trị tại phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này