1. thoitrangdelight

    thoitrangdelightThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    16 Tháng mười 2015
    Bài viết:
    98
    Toàn Quốc

    Nguyên liệu, cách chế biến bánh mochi sầu riêng

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thoitrangdelight, 12 Tháng năm 2016.

    1 - nguyên liệu làm bánh mochi sầu riêng
    - 3 múi sầu riêng to.
    - 150g bột nếp
    - 40g bột năng.
    - 250g sữa tươi
    - 50g đường bột.
    - 15g dầu ăn.
    - 20g bột nếp.
    2 - Cách làm món bánh mochi sầu riêng
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu
    - 20g bột gạo nếp được rang chín, sau khi chín thì bạn để cho nguội.
    - sầu riêng thì lấy phần thịt, sau đó thái thành nhiều miếng nhỏ, tùy vào sở thích của mỗi người mà để miếng sầu riêng phù hợp.
    - Các nguyên liệu sau đây : 150g bột nếp, bột năng, sữa tươi, đường bột, dầu ăn cho vào một bát tô rồi sau đó thì khuấy đều cho thật mịn.
    Bước 2:
    - Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi cỡ vừa, đổ một ít nước vào bên trong, bạn đặt bát bột vào trong nồi nước và bắt đầu hấp cách thủy cho bột nếp chín.
    - Bạn đun bột nếp với ngọn lửa to trong khoảng 15 phút là bột sẽ chín, bạn lấy bột ra ngoài cho nguội bớt.
    - Bạn rắc một ít bột nếp rang chín lên trên mặt bánh, xoa tiếp một ít bột nếp vào tay bạn nữa để chống dính và bạn bắt đầu nhào bột.
    - Sau đó, bạn chia một thành từng phần nhỏ như trong hình nhé.
    - Bạn cắt lấy một miếng bột nếp nhỏ vừa đủ
    - Ấn dẹt miếng bột xuống, đặt một miếng sầu riêng vào trong, bạn vo tròn miếng bột lại sao cho ôm gọn được miếng sầu riêng vào bên trong nhé.
    - Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột và sầu riêng nhé.
    - Bạn cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức được rồi.
    - Trình bày ra đĩa hoặc nếu bạn có đĩa gỗ thì để bánh sẽ đẹp hơn.

    Sau khi đã làm xong thì bạn thấy cách làm bánh mochi vị sầu riêng thật dễ phải không nào. Hi vọng với món bánh mochi vị sâu riêng này sẽ làm thay đổi suy ghĩ của nhiều người khi không thích mùi vị của sầu riêng.
     

Chia sẻ trang này