1. trungchi123

  trungchi123Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  18
  Toàn Quốc

  Nguyên nhân dẫn đến bệnh tinh hoàn ẩn ở các bé

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trungchi123, 1 Tháng mười 2016.

  Bệnh dịch hoàn ẩn ở trẻ em là sự bất thường khi dịch hoàn không nằm trong bìu như bình thường mà lại nằm ở ổ bụng trên các con phố di chuyển tới bìu trong thời kỳ phôi thai. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ sơ sinh .

  Tìm hiểu thêm:


  yếu tố dẫn đến bệnh tinh hoàn ẩn là gì?
  Việc hình thành tinh hoàn ẩn hiện nay đã chưa được những nhà khoa học đưa ra kết quả cuối cùng , nhưng họ cũng đưa ra 1 số lý do với thể hình thành tinh hoàn ẩn ở trẻ :

  -các trẻ em sinh ra thiếu tháng thường có nguy cơ mắc phổ biến bệnh do sức đề kháng cũng như thân thể chưa đc hoàn chỉnh nhất, do Đó khả năng những trẻ sơ sinh này thường sở hữu nguy cơ mắc chứng tinh hoàn ẩn cao hơn so với trẻ được sinh đủ tháng, và thường thì thường gặp tình trạng ẩn ở bên phải phổ quát hơn ở bên trái.

  Nguyen nhan dan den benh tinh hoan an o cac be
  Hiện tượng tinh hoàn ẩn ở trẻ
  -Trong gia đình mang tiền sử mắc căn bệnh này cũng sẽ khiến cho gia tăng nguy cơ trẻ sinh ra sẽ mắc bệnh.

  -1 lý do khác nữa với thể khiến bé mắc chứng này là do có sự bất thường trong nhiễm sắc thể hay do mắc các dị tật trong chậm tiến độ có những dị tật ở tinh hoàn .

  lúc trẻ còn nhỏ để nhận biết được trẻ có bị tinh hoàn ẩn hoặc ko thì chỉ cần quan sát qua bề ngoài cũng sở hữu thể nhận biết được ví dụ như lúc quan sát phần bìu của bé có bị một bên to , 1 bên nhỏ hoặc không , lúc cả hai bên dịch hoàn bị ẩn thì bìu dịch hoàn sẽ bị xẹp cả. có 1 số trường hợp sờ vào mang thể làm trẻ đau và trở nên quấy khóc. tuy nhiên với 1 số trường hợp khu vực bìu bị sưng đỏ.

  Điều trị bệnh dịch hoàn ẩn ở trẻ như thế nào?

  tinh hoàn ẩn ở trẻ là bệnh hơi nguy hại , cần được điều trị sớm và ko được chủ quan, để bệnh kéo dài với thể làm cho bé nhà bạn phải hứng chịu các cơn đau và những Tác hại như:

  -Ung thư tinh hoàn : lúc trẻ mắc chứng tinh hoàn ẩn thì nguy cơ mắc chứng ung thư dịch hoàn sẽ cao hơn so mang những trẻ bình thường .

  -Gây vô sinh : dịch hoàn càng ở ngoài bìu bao lâu thì khả năng mất khả năng sinh sản ở nam giới càng cao bởi khi mắc dịch hoàn ẩn 1 bên thì giảm khả năng sinh tinh, còn cả 2 bên thì mất hẳn khả năng sinh tinh.

  -Mất cân bằng giới tính do nội tiết thay đổi, lượng hooc môn rối loạn làm trẻ bất phân giới tính.

  -ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ sau này.

  Để cho con em được phát triển bình thường thì Phụ Huynh nên đưa con em mình tới các cơ sở y tế để được thực hiện để giảm thiểu những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  hiện nay có 2 phương pháp điều trị chứng dịch hoàn ẩn:

  -sử dụng thủ thuật tiêm hoặc truyền nội tiết tố HCG để tinh hoàn trở về vị trí ban đầu.

  -Tiến hành phẫu thuật để tinh hoàn trở lại vị trí ban đầu.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sẽ chăm sóc con em mình thật cẩn thận nhé.
   

Chia sẻ trang này